Huỳnh Châu và Diệu Linh giúp Taekwondo vượt chỉ tiêu

Lê Huỳnh Châu (phải) là một trong hai võ sỹ Taekwondo VN giành quyền dự Olympic 2012 Ảnh: VSI
Lê Huỳnh Châu (phải) là một trong hai võ sỹ Taekwondo VN giành quyền dự Olympic 2012 Ảnh: VSI
TP - Taekwondo VN đã xuất sắc vượt chỉ tiêu khi có tới 2 võ sĩ đoạt vé đến Anh vào năm sau, theo ông Vũ Xuân Thành, Trưởng đoàn Taekwondo VN tại Vòng tuyển chọn Olympic 2012, môn taekwondo, khu vực châu Á.

> Đoàn TTVN sẽ vượt chỉ tiêu Vàng

> Việt Nam vô địch giải taekwondo Đông Nam Á

Vòng tuyển chọn, tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, trong 2 ngày 26 và 27-11, thu hút sự tham gia của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh 24 suất đến Olympic 2012 ở 8 hạng cân: -49kg, -57kg, -67kg, trên 67kg nữ; -58kg, -68kg, -80kg và trên 80kg nam.

Ở ngày thi đấu cuối cùng hôm qua, taekwondo Việt Nam có 3 võ sĩ Nguyễn Thị Đường (-57kg nữ), Chu Hoàng Diệu Linh (-67kg nữ) và Lê Huỳnh Châu (-58kg nam) bước vào thi đấu. Trong khi võ sĩ Nguyễn Thị Đường sớm phải dừng bước trước hạt giống số một đến từ Lebanon, Huỳnh Châu và Diệu Linh xuất sắc đoạt vé đến Olympic 2012.

Chặng đường giành vé đến Olympic của Huỳnh Châu tưởng đơn giản khi lá thăm đã giúp anh miễn được 1 vòng đấu nhưng đây lại là một bảng đấu quá chông gai khi có tổng cộng 18 võ sĩ tranh tài, trong đó có tới 5 VĐV được xếp làm hạt giống của giải.

Ở trận đầu, dù VĐV Khalid Zoheheb của Pakistan vượt trội về thể lực nhưng Huỳnh Châu giành chiến thắng với tỉ số 9-3. Sau đó, Châu cũng xuất sắc vượt qua hạt gống Lizardo John Paul người Philippines cũng với tỷ số cách biệt.

Ở bán kết, Châu chấp nhận thua với điểm số 4-10 trước đối thủ Kazakhstan, Mamayev Nursultan và buộc phải bước vào vòng đấu repechage, tranh HCĐ với đối thủ Chong Ryan của Malaysia. Ở trận quyết định này, Châu giành chiến thắng với tỷ số thuyết phục 9-2.

Với Diệu Linh, may mắn hơn Huỳnh Châu, khi hạng cân của cô chỉ có 8 VĐV tham gia tranh tài và có 2 VĐV là hạt giống.

Linh có chiến thắng quan trọng 5-3 trước hạt giống Sahi Manita người Nepal, xuất sắc lọt vào chung kết, gặp Sousan Hajipour của Iran. Trong trận chung kết, do mục tiêu chính đã đạt được và Linh bị chấn thương gối nhẹ trong một pha va chạm, BHL đội tuyển quyết định xin dừng trận đấu để đảm bảo an toàn cho Diệu Linh.

Ông Vũ Xuân Thành cho biết: “Linh là VĐV còn rất trẻ (sinh năm 1994-PV), tương lai còn dài trước mặt nên chúng tôi không muốn để em mạo hiểm khi đã hoàn thành mục tiêu chính”. Cũng theo ông Thành, tham gia giải đấu này, khu vực ĐNÁ có 8 quốc gia trong đó chỉ có Thái Lan có 3 VĐV đạt chuẩn và Việt Nam, có 2 VĐV đạt chuẩn.

Đây có thể xem là thành công mỹ mãn của taekwondo VN khi có tới 2 VĐV đoạt chuẩn đến Olympic 2012. Có thể hy vọng Huỳnh Châu hoặc Diệu Linh lặp lại kỳ tích của đàn chị Trần Hiếu Ngân ngày nào.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG