Huy động vốn đáo nợ, nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Dưới hình thức huy động vốn để đáo hạn ngân hàng và hứa hẹn trả lãi suất cao, Phạm Thị Phượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 43 công dân với tổng số tiền khoảng 47 tỷ đồng.

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố bị can Phạm Thị Phượng (SN 1988) trú tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố, tạm giam đối với đối tượng này về tội danh nêu trên.

Huy động vốn đáo nợ, nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng ảnh 1
Phạm Thị Phượng tại thời điểm bị cơ quan công an bắt giữ

Tài liệu cơ quan điều tra xác định, khi thực hiện hành vi phạm tội, Phạm Thị Phượng đang là nhân viên một chi nhánh Ngân hàng huyện Sơn Động.

Từ năm 2013 đến khi bị bắt, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của bản thân, dưới hình thức huy động vốn để đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn trả lãi suất cao, Phượng đã vay tiền của nhiều công dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Phượng sử dụng số tiền vay được để tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn, rồi hưởng lợi nhuận chênh lệch. Thực tế, do đang nợ số tiền lớn, Phượng đã dùng tiền vay được của người này để trả tiền gốc và tiền lãi cho người khác, dẫn đến mất khả năng chi trả.

Bằng thủ đoạn trên, Phạm Thị Phượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 43 công dân, với tổng số tiền khoảng 47 tỷ đồng.

Vụ việc là bài học cảnh báo người dân không nên tin lời đường mật, ham lãi suất cao để rồi tiền mất tật mang, thậm chí còn phải gánh một khoản nợ từ trên trời rơi xuống.


Link bài gốc:

https://www.anninhthudo.vn/huy-dong-von-dao-no-nhan-vien-ngan-hang-chiem-doat-gan-50-ty-dong-post503729.antd

Theo Thu Ngân/An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...