Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình

Hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trái quy định

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
TPO - Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình vừa thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm “thần tốc” một Trưởng phòng và Phó chánh văn phòng.

Ngày 19/7, thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho biết, cơ quan này vừa thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm hai cán bộ của đơn vị vì thời điểm được bổ nhiệm chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Hai cán bộ bị thu hồi hủy bỏ quyết định bổ nhiệm gồm bà Trịnh Thị Hoài Thu-Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở. Thời điểm được bổ nhiệm chức danh trên, bà Thu đang là chuyên viên, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

Trường hợp thứ hai là ông Ngô Văn Nhương, Phó Chánh văn phòng sở. Thời điểm được bổ nhiệm (tháng 7/2016), ông Nhương chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên, đồng thời thiếu 26 tháng mới đủ thời gian công tác để xem xét bổ nhiệm.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình có kết luận từ năm 2012 - 2016, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định. Đặc biệt, có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện.

Ngoài bà Thu và ông Nhương còn có 10 trường hợp khác ở sở này được bổ nhiệm sai quy định.

Căn cứ vào kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã ban hành các quyết định về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở và Phó Chánh văn phòng Sở.

Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xem xét xử lý những trường hợp sai phạm nghiêm trọng trước. Đối với những trường hợp còn lại, sở này yêu cầu đi học bổ sung các chứng chỉ còn thiếu theo quy định, sau đó mới xem xét để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.
Thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ hết mưa dông, Nam Bộ trời khô nóng

Thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ hết mưa dông, Nam Bộ trời khô nóng

TPO - Hôm nay, Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Những ngày sau đó trời đẹp dần, mưa phùn và sương mù chỉ còn diễn ra vào buổi sáng, trưa chiều trời hửng nắng. Trong khi đó Nam Bộ trong 7 ngày tới có nắng mạnh, trời khô nóng, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 35 độ C. 
'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Khu Trung chuyển hiện chỉ còn khoảng 200 xe lưu bãi, xếp “lốt” trong trật tự Ảnh: Duy Chiến

Bình yên trở lại

TP - Kể từ khi vụ việc bán “lốt” xe chở hàng nông sản lên biên giới bị phanh phui với 3 đối tượng bị khởi tố, không khí ở Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn tại Bản Liếp, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc không còn sôi động, bát nháo như trước.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.
Ký ức về làng lư đồng nức tiếng một thời ở Sài Gòn

Ký ức về làng lư đồng nức tiếng một thời ở Sài Gòn

TPO - Sau đại dịch COVID-19, sức mua giảm, nhân công thiếu hụt, giá nguyên liệu tăng cao 30-40%... làng lư đồng truyền thống An Hội (quận Gò Vấp, TPHCM) vốn ít ỏi số hộ duy trì, nay lại thêm một vài cơ sở tạm ngưng, không trụ nổi. Những ngày giáp Tết, ký ức về một làng lư đồng nức tiếng lại ùa về khiến những nghệ nhân tâm huyết thêm xót xa, bồi hồi.