Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình

Hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trái quy định

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
TPO - Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình vừa thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm “thần tốc” một Trưởng phòng và Phó chánh văn phòng.

Ngày 19/7, thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình cho biết, cơ quan này vừa thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm hai cán bộ của đơn vị vì thời điểm được bổ nhiệm chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Hai cán bộ bị thu hồi hủy bỏ quyết định bổ nhiệm gồm bà Trịnh Thị Hoài Thu-Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở. Thời điểm được bổ nhiệm chức danh trên, bà Thu đang là chuyên viên, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

Trường hợp thứ hai là ông Ngô Văn Nhương, Phó Chánh văn phòng sở. Thời điểm được bổ nhiệm (tháng 7/2016), ông Nhương chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên, đồng thời thiếu 26 tháng mới đủ thời gian công tác để xem xét bổ nhiệm.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình có kết luận từ năm 2012 - 2016, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định. Đặc biệt, có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện.

Ngoài bà Thu và ông Nhương còn có 10 trường hợp khác ở sở này được bổ nhiệm sai quy định.

Căn cứ vào kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã ban hành các quyết định về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở và Phó Chánh văn phòng Sở.

Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xem xét xử lý những trường hợp sai phạm nghiêm trọng trước. Đối với những trường hợp còn lại, sở này yêu cầu đi học bổ sung các chứng chỉ còn thiếu theo quy định, sau đó mới xem xét để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.