'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện?

0:00 / 0:00
0:00
'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện?
TPO - Sau khi “Hương vị tình thân” kết thúc với 136 tập mà nhiều người kêu là quá dài, khán giả dường như vẫn chưa thôi vấn vương với câu chuyện của gia đình họ Hoàng, của Dũng, Diệp, ông Sinh, bà Bích... Trên các diễn đàn phim ảnh, rất nhiều người bỏ phiếu ủng hộ đoàn phim làm ngoại truyện.

Ngoại truyện là cách nối dài tác phẩm khá phổ biến trong lĩnh vực tiểu thuyết. Tùy vào độ hot của tác phẩm, ngoại truyện cũng được chờ đón và yêu thích không kém phần chính truyện. Thậm chí, ở một số tác phẩm, ngoại truyện còn gần như sửa lại kết thúc của chính truyện, nhưng đa phần, nhiệm vụ của ngoại truyện là lấp đầy những thắc mắc của khán giả mà ở chính truyện chưa giải đáp hết.

'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện? ảnh 1

Khán giả muốn xem tiếp câu chuyện của Nam - Long

Như vậy, có người thắc mắc, đã kéo đến tận 136 tập, “Hương vị tình thân” còn gì để có thể phát triển thành ngoại truyện? Không ngờ, những đề nghị của khán giả lại làm cho chính đội ngũ biên kịch của phim ngỡ ngàng.

Rất nhiều người xem bày tỏ họ muốn có một màn xin lỗi công khai của Thy dành cho Nam vì những việc mà cô đã làm. Trong tập kết, biên kịch đã bỏ qua phần này, và với nhiều người, việc Thy gần như không phải trả giá gì sau rất nhiều hành động xấu là không công bằng.

'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện? ảnh 2

Nhiều người hy vọng ông Sinh về ở với bà Bích

Một số người khác lại thích đẩy thuyền cho bà Bích và ông Sinh, để hai nhân vật này dọn về ở chung nhà với nhau, mỗi người một phòng nhưng quan tâm, chăm sóc nhau. Nhà bà Bích có người đàn ông để sửa điện nước, lo cho mấy cái cây với cái ao, còn ông Sinh có người phụ nữ lo lắng bếp núc, không phải ăn mì gói hay bánh mì nữa.

Những khán giả mê phim còn soi ra ở phiên bản Hàn Quốc, nhân vật của Dũng Mathiu và Diệp đã cưới nhau từ giữa phim, còn đến cuối phim thì đã sinh con. Tuy nhiên trong bản Việt thì mối quan hệ của hai người này chỉ dừng ở mức được gia đình hai bên chấp nhận.

'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện? ảnh 3

Tiến triển của Dũng - Diệp cũng khiến nhiều người tò mò

Có đến hàng trăm bình luận mong muốn nhìn thấy hình ảnh Nam, Thy và Diệp vào vai các bà mẹ bỉm sữa, và ảnh các soái ca Long, Huy, Dũng Mathiu tất bật pha sữa, thay bỉm. Những phân cảnh đời thường chính là thế mạnh của phim Hàn và phim Hoa ngữ. Trong tiểu thuyết cũng vậy: tác giả Cố Mạn đã phải viết thêm gần chục chương ngoại truyện về cuộc sống sau hôn nhân của cặp đôi Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh trong “Bên nhau trọn đời” và thu về lượt tương tác cao không kém phần chính truyện.

Các khán giả là mẹ bỉm sữa thì lại ao ước nhìn thấy bé Giò - bé Mỡ của nhà Long Nam và bé Mận của nhà Thy Huy trên màn ảnh. Một phân cảnh tứ đại đồng đường với tiếng cười nói vui vẻ của trẻ con là hình ảnh có thể đốn tim rất nhiều khán giả bởi văn hóa Á đông vẫn rất coi trọng sự gắn kết nhiều thế hệ trong mô hình gia đình truyền thống.

'Hương vị tình thân' sẽ có ngoại truyện? ảnh 4

Thy và Huy sẽ ra sao sau khi sinh con?

Tuy nhiên, đến giờ phút này, từ phía đạo diễn Nguyễn Danh Dũng vẫn chưa có thông tin xác nhận về phần ngoại truyện “Hương vị tình thân”. Song nhiều người dự đoán, với truyền thống chiều lòng khán giả của “vũ trụ điện ảnh VTV”, điều mong ước của khán giả rất có thể sẽ trở thành sự thật. Trước đó, 5 tập ngoại truyện “tri ân khán giả” của “Về nhà đi con” là một ví dụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm