Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du'

0:00 / 0:00
0:00
Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du'
TPO - Đang nằm trong top những nhân vật đáng ghét nhất màn ảnh, diễn viên Sỹ Hưng cởi áo khoác Dũng “Mathiu” hóa thân thành đại thi hào Nguyễn Du khiến nhiều khán giả bất ngờ. 

Trước khi vào Huế tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, đoàn phim “Đại thi hào Nguyễn Du” đã ra mắt khán giả và báo chí trong khuôn khổ tọa đàm “Phim và những thông điệp Văn hóa Đại thi hào Nguyễn Du” diễn ra tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam. Được chú ý nhiều nhất chính là diễn viên Sỹ Hưng, anh đảm nhận vai Nguyễn Du trưởng thành suốt từ 18 cho đến 55 tuổi.

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 1

Sỹ Hưng hóa thân thành Nguyễn Du

Vừa gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai diễn Dũng “Mathiu” trong bộ phim “Hương vị tình thân” nhiều nhà báo và cả khán giả nghi ngại về thành công của vai Nguyễn Du vì ngoại hình của Sỹ Hưng “có vẻ Sở Khanh” và “bị đẹp quá” so với hình dung thông thường về một nhà thơ. Sỹ Hưng sở hữu vẻ ngoài lai Tây với khuôn mặt nam tính và chiều cao khủng: 1m84.

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 2

Nhiều người nghi ngờ khả năng hóa thân của Dũng Mathiu

Cũng có một số người bênh Sỹ Hưng, rằng việc hóa thân thành kiểu người nào trên phim là do yêu cầu kịch bản và đạo diễn chứ không phải do bản thân diễn viên. Khán giả này còn dẫn chứng, một clip mới rò rỉ trên mạng, trong đó Sỹ Hưng của đời thường khá bẽn lẽn và hiền lành đã nhanh chóng thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận.

Trong clip Sỹ Hưng mặc áo phông trắng đơn giản, mũ snapback đội ngược và ngồi cà phê một mình. Rất nhanh chóng các fan girl vừa nhìn thấy đã nhận ra ngay Dũng Mathiu và không quên trêu đùa nam diễn viên: "Anh ơi, anh bỏ Diệp chưa? Diệp có chọn anh không để em chọn?". Đáp lại, Sỹ Hưng cười ngại ngùng: "Anh chưa" khiến nhiều người tuyên bố quyết định quay xe ủng hộ nam diễn viên.

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 3

Ngoài đời Sỹ Hưng được nhận xét dễ thương

“Đại thi hào Nguyễn Du” là bộ phim tài liệu dài 3 tiếng, được dàn dựng công phu: có phục hiện bối cảnh và diễn viên diễn xuất. Thông qua những lát cắt lịch sử của 3 triều đại Lê – Trịnh; Tây Sơn và thời kỳ đầu nhà Nguyễn, bộ phim tái tạo lại một cách sống động về cuộc đời Nguyễn Du từ lúc sinh ra (1765) ở phường Bích Câu – Thăng Long trong gia đình tể tướng quyền quý đến khi làm quan tới chức Hữu Tham Tri bộ Lễ tước Du Đức Hầu và mất tại Huế (1820).

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 4

Cảnh trong phim "Đại thi hào Nguyễn Du"

Đại thi hào Nguyễn Du được chia ra làm 3 phần với Gia thế và tuổi thơ (1765-1780); Mười năm gió bụi (1780-1796); Nghiệp văn và quan trường (1796-1820) để có cái nhìn đa chiều về một vĩ nhân của dân tộc được sản sinh từ giáo dục truyền thống, từ môi trường văn hóa các dòng họ, từ sự kế thừa tinh hoa Nho học cùng triết lý nhân bản dân gian Việt và tư tưởng Phật giáo. Phim do Công ty cổ phần Không gian văn hóa Việt Media sản xuất, đạo diễn Nguyễn Văn Đức thực hiện dựa trên kịch bản của TS Phạm Xuân Mừng, Trần Đình Tuấn (chủ biên) và hơn 50 diễn viên tham gia diễn xuất như Đức Huy (Nguyễn Du 6 tuổi), Đình Tú (Nguyễn Du 15 tuổi), Bích Phượng (mẹ Nguyễn Du), Phương My (Vợ Nguyễn Du), NSƯT Hồ Phong (tể tướng Nguyễn Nhiễm – Bố Nguyễn Du)…

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 5

Những khán giả yêu thích“Hương vị tình thân” rất chờ đợi sự tái xuất của bố con Tấn – Dũng Mathiu. Trong phim, Sỹ Hưng thủ vai Nguyễn Du. NSƯT Hồ Phong đảm đương vai tể tướng Nguyễn Nghiễm (bố Nguyễn Du). “Đây có lẽ là một kỷ niệm đẹp đối với 2 nghệ sĩ chúng tôi khi hai lần được đóng vai cha con" – Sỹ Hưng tâm sự.

Nói thêm, trước khi tham gia diễn xuất, Sỹ Hưng là một người mẫu từng đăng quang ngôi vị Quán quân Người mẫu thời trang Việt Nam 2018. Một số người sau khi xem Sỹ Hưng mặc đồ cổ trang đã dự đoán anh có thể trở thành một gương mặt ăn khách trong phim cổ trang, chuyên vai thư sinh hào hoa phong nhã.

Bố con Dũng Mathiu 'Hương vị tình thân' bất ngờ xuất hiện trong 'Đại thi hào Nguyễn Du' ảnh 6

Sỹ Hưng trong trang phục cổ trang

“Đại thi hào Nguyễn Du” dự kiến ra mắt từ tháng 7/2021 nhưng do tình hình bệnh dịch nên tháng 11 mới có thể chính thức ra mắt khán giả. Phim sẽ tranh tài tại Huế vào trung tuần tháng 11 này trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, hạng mục phim tài liệu.

MỚI - NÓNG