HTC One và iPad Air đoạt giải lớn nhất MWC 2014

HTC One và iPad Air đoạt giải lớn nhất MWC 2014
TPO - HTC One vinh dự nhận giải smartphone tốt nhất, trong khi iPad Air của Apple nhận giải thưởng tablet tốt nhất, trong khuôn khổ giải thưởng di động quốc tế tại MWC 2014.

Giải thưởng Global Mobile Awards được tổ chức hàng năm tại MWC là giải thưởng uy tín trong giới công nghệ. Đây là năm thứ 19 giải thưởng này được tổ chức, và vinh dự được trao cho HTC One và iPad Air.

Giải thưởng được bình chọn bởi 175 nhà báo và những nhà phân tích, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ bình chọn từ năm ngoái, và có hạn chót là ngày 29/11/2013, vì vậy đây là giải thưởng tổng kết cho làng công nghệ năm 2013, nhưng được trao tại MWC năm nay.

HTC One được ghi danh là chiếc smartphone tốt nhất trong năm 2013. Những cái tên khác trong danh sách đề cử là Samsung Galaxy Note 3, Apple iPhone 5s, LG G2 và Lumia 1020.

Trong lần trao giải năm ngoái, chiến thắng thuộc về chiếc smartphone Samsung Galaxy S3. HTC One được đánh giá rất cao trong năm ngoái bởi thiết kế vượt trội, hoạt động ổn định và giao diện khá thân thiện với người dùng.

Không bất ngờ khi iPad Air của Apple nhận giải tablet xuất sắc nhất năm 2013. Các đối thủ như iPad mini 2, Google Nexus 7 hay Xperia Tablet Z không thể tạo sức hút như iPad Air. Sản phẩm mới của Apple mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội trong khi thiết kế hấp dẫn không có đối thủ trong phân khúc tablet.

Nokia Lumia 520 nhận giải chiếc smartphone giá rẻ nhất, với giá chỉ 150 USD. Phần lớn những ứng viên trong danh sách này đều chạy Android như Lenovo A390T, Samsung Galaxy Young, Sony Xperia E. Lumia 520 nhận giải vì có chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất.

LG nhận giải có nhiều thiết bị đột phá nhất trong năm 2013. Năm ngoái, giải thưởng này được trao cho Samsung. Có vẻ như các nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc đang vươn lên mạnh mẽ trong thị trường công nghệ.

Theo Theo gsmarena
MỚI - NÓNG