HTC One và iPad Air đoạt giải lớn nhất MWC 2014

HTC One và iPad Air đoạt giải lớn nhất MWC 2014
TPO - HTC One vinh dự nhận giải smartphone tốt nhất, trong khi iPad Air của Apple nhận giải thưởng tablet tốt nhất, trong khuôn khổ giải thưởng di động quốc tế tại MWC 2014.

Giải thưởng Global Mobile Awards được tổ chức hàng năm tại MWC là giải thưởng uy tín trong giới công nghệ. Đây là năm thứ 19 giải thưởng này được tổ chức, và vinh dự được trao cho HTC One và iPad Air.

Giải thưởng được bình chọn bởi 175 nhà báo và những nhà phân tích, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ bình chọn từ năm ngoái, và có hạn chót là ngày 29/11/2013, vì vậy đây là giải thưởng tổng kết cho làng công nghệ năm 2013, nhưng được trao tại MWC năm nay.

HTC One được ghi danh là chiếc smartphone tốt nhất trong năm 2013. Những cái tên khác trong danh sách đề cử là Samsung Galaxy Note 3, Apple iPhone 5s, LG G2 và Lumia 1020.

Trong lần trao giải năm ngoái, chiến thắng thuộc về chiếc smartphone Samsung Galaxy S3. HTC One được đánh giá rất cao trong năm ngoái bởi thiết kế vượt trội, hoạt động ổn định và giao diện khá thân thiện với người dùng.

Không bất ngờ khi iPad Air của Apple nhận giải tablet xuất sắc nhất năm 2013. Các đối thủ như iPad mini 2, Google Nexus 7 hay Xperia Tablet Z không thể tạo sức hút như iPad Air. Sản phẩm mới của Apple mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội trong khi thiết kế hấp dẫn không có đối thủ trong phân khúc tablet.

Nokia Lumia 520 nhận giải chiếc smartphone giá rẻ nhất, với giá chỉ 150 USD. Phần lớn những ứng viên trong danh sách này đều chạy Android như Lenovo A390T, Samsung Galaxy Young, Sony Xperia E. Lumia 520 nhận giải vì có chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất.

LG nhận giải có nhiều thiết bị đột phá nhất trong năm 2013. Năm ngoái, giải thưởng này được trao cho Samsung. Có vẻ như các nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc đang vươn lên mạnh mẽ trong thị trường công nghệ.

Theo Theo gsmarena
MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.