TPO - Hồng ngâm, hay hồng giòn, là loại quả phổ biến vào mùa thu. Nhiều người thích ăn quả này vì nó không quá ngọt, thơm và rất dễ ăn, hơn nữa còn mang lại khá nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Thế nhưng, hồng ngâm không phải ăn lúc nào cũng được và có chống chỉ định với một số người.
TPO - Dân buôn ồ ạt thanh lý hàng xách tay trước lệnh xử phạt mới. Chi hàng chục triệu đồng săn lùng “đệ nhất trà” trái mùa. Hồng giòn Trung Quốc lấn át hàng Đà Lạt.
TPO - Hồng giòn có nhiều chất xơ, chất chát, nếu ăn nhiều sẽ vón lại và tạo thành khối bã ở ruột non, có thể dẫn đến tắc ruột. Với người răng yếu, hệ tiêu hóa kém, ăn vội, hoặc có tiền sử phẫu thuật ở vùng bụng, đặc biệt là dạ dày thì không nên ăn loại trái này.
TPO - Ngày 30/11, các bác sĩ Bệnh viện E vừa can thiệp thành công cho một bệnh nhân nữ (45 tuổi, Phù Ninh, Phú Thọ) bị tắc ruột do bã thức ăn (ăn trái hồng giòn). Các bác sĩ cảnh báo, nếu không được xử trí kịp thời, tắc ruột do ứ đọng bã thức ăn có thể gây biến chứng hoại tử ruột, thủng ruột, viêm màng bụng, nhiễm trùng, nhiễm độc toàn thân… dẫn tới tử vong.
Gần đây, đã có một số người do ăn quả hồng giòn dẫn đến tắc ruột phải phẫu thuật. Theo các chuyên gia, không chỉ quả hồng mà một số loại trái cây có nhiều bã xơ, măng… cũng dễ gây tắc ruột nếu ăn nhiều.