Hỏng động cơ ngay khi đưa vào hoạt động, tàu chiến Anh trôi nổi suốt 12 giờ trên biển

Tàu chiến HMS Trent. Ảnh: PA
Tàu chiến HMS Trent. Ảnh: PA
TPO - Chiếc tàu chiến mới nặng 1.700 tấn của Hải quân Hoàng gia Anh đã trôi nổi trên biển gần 12 giờ do hỏng động cơ.

HMS Trent là chiến hạm mới nhất, trị giá 100 triệu bảng của Hải quân Hoàng gia Anh đã được kéo trở lại cảng sau khi bị hỏng động cơ - chỉ vài ngày sau khi chính thức đi vào hoạt động.

Tàu chiến HMS Trent ra khơi ngày 3/8 ở Portsmouth. HMS Trent dự kiến sẽ tham gia vào một sứ mệnh của NATO trong việc săn lùng khủng bố và chống buôn người.

 Gibraltar là cảng ghé đầu tiên của HMS Trent ngày 8/8. Sau đó HMS Trent rời cảng vào ngày 12/8 và đang trên đường đến miền đông Med thì gặp sự cố trên biển.

 Chiến hạm của Hải quân Anh sau đó phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tàu cứu hộ kéo vào cảng Gibraltar.

 Hải quân Hoàng gia Anh cho biết HMS Trent sẽ được thay thế một số thiết bị.

 HMS Trent dài 90m, là chiếc tàu thứ 3 trong số 5 tàu lớp River theo đơn đặt hàng của Hải quân Hoàng gia Anh và được đóng bởi BAE Systems ở Glasgow.

HMS Trent được thiết kế cho các nhiệm vụ chống cướp biển, chống buôn lậu, bảo vệ nghề cá, tuần tra biên giới, chống khủng bố và phòng thủ hàng hải.

Hồi tháng 6 vừa qua, tàu chiến HMS Dauntless, một tàu khu trục Type 45 trị giá 1 tỷ bảng Anh, đã kéo trở lại nơi neo đậu, sau khi rời cảng 6 ngày.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.