Hỏng động cơ ngay khi đưa vào hoạt động, tàu chiến Anh trôi nổi suốt 12 giờ trên biển

Tàu chiến HMS Trent. Ảnh: PA
Tàu chiến HMS Trent. Ảnh: PA
TPO - Chiếc tàu chiến mới nặng 1.700 tấn của Hải quân Hoàng gia Anh đã trôi nổi trên biển gần 12 giờ do hỏng động cơ.

HMS Trent là chiến hạm mới nhất, trị giá 100 triệu bảng của Hải quân Hoàng gia Anh đã được kéo trở lại cảng sau khi bị hỏng động cơ - chỉ vài ngày sau khi chính thức đi vào hoạt động.

Tàu chiến HMS Trent ra khơi ngày 3/8 ở Portsmouth. HMS Trent dự kiến sẽ tham gia vào một sứ mệnh của NATO trong việc săn lùng khủng bố và chống buôn người.

 Gibraltar là cảng ghé đầu tiên của HMS Trent ngày 8/8. Sau đó HMS Trent rời cảng vào ngày 12/8 và đang trên đường đến miền đông Med thì gặp sự cố trên biển.

 Chiến hạm của Hải quân Anh sau đó phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tàu cứu hộ kéo vào cảng Gibraltar.

 Hải quân Hoàng gia Anh cho biết HMS Trent sẽ được thay thế một số thiết bị.

 HMS Trent dài 90m, là chiếc tàu thứ 3 trong số 5 tàu lớp River theo đơn đặt hàng của Hải quân Hoàng gia Anh và được đóng bởi BAE Systems ở Glasgow.

HMS Trent được thiết kế cho các nhiệm vụ chống cướp biển, chống buôn lậu, bảo vệ nghề cá, tuần tra biên giới, chống khủng bố và phòng thủ hàng hải.

Hồi tháng 6 vừa qua, tàu chiến HMS Dauntless, một tàu khu trục Type 45 trị giá 1 tỷ bảng Anh, đã kéo trở lại nơi neo đậu, sau khi rời cảng 6 ngày.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nút giao Mậu Thân - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt, một trong 5 nút giao trọng điểm của Cần Thơ. ẢNH: CẢNH KỲ
Nhiều dự án lớn ở Cần Thơ chậm tiến độ
TP - Nhiều dự án giao thông lớn trên địa bàn TP Cần Thơ đang chậm tiến độ, lãnh đạo TP yêu cầu giao trách nhiệm đối với các chủ đầu tư, các chủ đầu tư chậm giải ngân tự ngồi lại kiểm điểm; cán bộ, lãnh đạo các đơn vị tự "soi" lại mình, nếu không làm được thì xin chức nhỏ hơn hoặc chuyển công tác…