Honda bán nhà máy duy nhất ở Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà máy duy nhất của Honda tại Anh dự kiến sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn và chuyển giao chính thức cho đối tác Panattoni vào đầu năm sau.

Theo thông tin mới đây của Reuters, Honda đã đồng ý bán nhà máy duy nhất ở Anh cho Panattoni - một công ty chuyên phát triển các cơ sở công nghiệp và Logistics ở châu Âu, với kế hoạch đầu tư lớn cho khu vực sẽ được mua lại ở Swindon.

Honda bán nhà máy duy nhất ở Anh ảnh 1

Nhà máy Honda Swindon chuyên lắp ráp mẫu Civic. Ảnh: Autonews

Hai năm sau khi đưa ra quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy Swindon ở Anh, Honda đã chính thức bán lại cơ sở có tổng sản lượng 150.000 xe này. Việc đóng cửa nhà máy được cho sẽ dẫn đến nguy cơ mất việc làm đối với 3.500 công nhân viên.

Đang gặp phải nhiều khó khăn tại châu Âu, nhà sản xuất Nhật Bản cho biết nhà máy Swindon ngừng hoạt động không liên quan đến việc Anh rời EU, mà nguyên nhân là Honda muốn tập trung vào các khu vực họ dự kiến sẽ có kết quả kinh doanh khả quan nhất.

Trong khi đó, Financial Times cho biết, đối tác sẽ mua lại nhà máy - Panattoni - đang đầu tư 700 triệu bảng Anh vào việc phát triển trong việc phát triển cơ sở công nghiệp và Logistics của mình, với mục đích tạo ra thêm nhiều việc làm mới sau khi nhà máy ngừng hoạt động hoàn toàn, có thể vào quý I năm sau.

Động thái mới nhất của Honda được thực hiện sau quyết định của những tập đoàn đồng hương như Sony và Panasonic, họ cũng chuyển trụ sở chính từ Anh sang khu vực EU. Trong khi đó, một công ty Nhật khác - Hitachi - đã tạm hoãn một dự án điện hạt nhân ở Anh trong bối cảnh nước này thực hiện Brexit.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.
Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.