Môtô vi phạm trong vụ phóng gần 300 km/h là của Honda Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Honda Việt Nam cho biết chiếc môtô biển kiểm soát 88LD-90099 trong vụ thanh niên phóng gần 300 km/h trên đường cấm xe máy, môtô ở Hà Nội được hãng nhập về và cung cấp cho đại lý Doanh Thu làm xe chạy thử cho các khách hàng có nhu cầu trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Hơn 10 ngày sau khi nam thanh niên điều khiển chiếc môtô Honda CBR1000RR-R chạy với tốc độ lên tới 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long đã bị đội CSGT số 11 – Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) lập biên bản xử phạt, chiều 23/3, trả lời Tiền Phong, Honda Việt Nam xác nhận chiếc môtô vi phạm thuộc sở hữu của hãng.

Liên doanh Nhật Bản cho biết chiếc xe do Honda Việt Nam nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản và cung cấp cho cửa hàng Doanh Thu làm xe chạy thử cho các khách hàng có nhu cầu trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Môtô vi phạm trong vụ phóng gần 300 km/h là của Honda Việt Nam ảnh 1 Chiếc môtô nam thanh niên điều khiển với tốc độ gần 300 km/h thuộc sở hữu của Honda Việt Nam.

Trước ý kiến về việc Honda Việt Nam có tổ chức chương trình test thử xe mô tô phân khối lớn hay không và tại sao lại đưa xe cho người chưa có bằng lái, hãng này thông tin: "Việc sử dụng xe chạy thử ở cửa hàng phân khối lớn được cửa hàng tổ chức và quản lý. Thời điểm đăng ký chạy thử vào ngày 9/3/2021, khách hàng có trình cho cửa hàng đầy đủ các giấy tờ theo quy định chạy thử xe của cửa hàng, bao gồm CMND và bằng lái xe A2".

"Cửa hàng hiện vẫn lưu giữ bản sao hồ sơ của khách hàng tuy nhiên để bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, chúng tôi xin phép không gửi công khai tài liệu. Tuy nhiên, khi làm việc với Cơ quan Công an vào ngày 11/3, khách hàng đã khai báo là làm mất bằng lái nên không thể trình được ra cho phía công an", văn bản phản hồi của Honda Việt Nam có đoạn viết.

Trước đó, theo biên bản xử phạt lập ngày 11/3 bởi đội CSGT số 11 Phòng CSGT công an Hà Nội, tổng mức phạt được đưa ra cho nam thanh niên vi phạm là 10,5 triệu đồng, đối với 3 lỗi: Đi vào cao tốc (2,5 triệu đồng), chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h (4,5 triệu đồng) và không có giấy phép lái xe (3,5 triệu đồng). Ngoài ra, hình phạt bổ sung cho trường hợp này là tạm giữ chiếc môtô tang vật trong vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, Honda Việt Nam cho biết vẫn đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng, cửa hàng Doanh Thu và khách hàng để giải quyết trên tinh thần tuân thủ nghiêm túc các quy định và đảm bảo thượng tôn pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.