Hơn một nửa cử tri Mỹ tin ông Obama chiến thắng

Hơn một nửa cử tri Mỹ tin ông Obama chiến thắng
TPO – Theo kết quả cuộc thăm dò của Viện Gallup (Mỹ), hơn một nửa cử tri Mỹ tin rằng ông Barack Obama sẽ giành chiến thắng trước đối thủ Đảng Cộng Hòa, ông Mitt Roney trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

> Bão tan, cử tri Mỹ rối bời

Ông Obama thị sát khu vực tiểu bang New Jersey bị ảnh hưởng nặng nề do siêu bão Sandy
Ông Obama thị sát khu vực tiểu bang New Jersey bị ảnh hưởng nặng nề do siêu bão Sandy.

Cuộc thăm dò đã được tiến hành vào hai ngày 27 và 28 tháng 10, một ngày trước khi siêu bão Sandy tấn công phía đông nước Mỹ. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 54% cử tri Mỹ tin rằng ông Obama sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 6 – 11 tới, trong khi con số này đối với ông Mitt Romney là 34%.

Đây là cuộc thăm dò thứ ba sau hai lần thăm dò hồi tháng năm và tháng tám năm nay. Viện Gallup cũng nhận xét rằng dù cuộc bầu cử chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra song không quá nhiều chú tâm đến sự kiện này.

Theo Tân Hoa Xã, 86 % thành viên của Đảng Dân chủ tin tưởng vào khả năng chiến thắng của ông Obama trong khi đó phía Đảng Cộng Hòa chỉ có 71% thành viên tin thành viên của Đảng mình – ông Mitt Romney chiến thắng.

Nhà phân tích Andrew Dugan thuộc Viện Gallup nhận định, con số của cuộc điều tra có thể là kết quả của việc ông Obama đang là đương kim tổng thống và phần nào phản ánh rằng ông Mitt Romney chưa giành được niềm tin ở cử tri nhiều như đối thủ.

Cũng theo viện Gallup, đương kim tổng thống bao giờ cũng có lợi thế hơn ứng viên còn lại. Điều này có thể được chứng minh trong cuộc thăm dò của viện Gallup trong cuộc bầu cử hồi năm 1996 và 2004.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?