Hỗn chiến bằng kiếm và tuýp sắt, một người chết

Giang và Sáng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đức Hùng/VnExpress
Giang và Sáng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đức Hùng/VnExpress
Sau khi bị nhóm thanh niên tấn công, Sơn được người nhà cầm tuýp sắt tới ứng cứu. Hậu quả, em trai bị đối phương đánh tử vong, bố bị thương nặng.

Tối 26/7, thiếu tá Lê Phi Hải, Trưởng công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt Nguyễn Trường Giang (30 tuổi) và Lê Văn Sáng (25 tuổi) cùng trú tại xã Kỳ Sơn để điều tra hành vi giết người.


Theo cơ quan điều tra, khoảng 22h30 đêm 19/7, Nguyễn Ngọc Anh (27 tuổi) trú tại xã Kỳ Sơn cùng Sáng và Giang đi chơi, rồi xảy ra mâu thuẫn với nhóm Nguyễn Công Sơn (27 tuổi), người cùng xã. Hai nhóm này định lao vào ăn thua tuy nhiên có người can ngăn nên đã giải tán.

Khoảng 0h sáng hôm sau, về đến thôn Sơn Bình 2, xã Kỳ Sơn, hai nhóm thanh niên gặp lại nhau. Sẵn mâu thuẫn từ trước, Ngọc Anh rút kiếm tấn công nhóm của Sơn. Bị bất ngờ, Sơn bỏ chạy rồi thông báo cho người nhà gồm bố và anh trai là Nguyễn Viết Anh tới ứng cứu, nhóm này được cho là mang theo 4 ống tuýp sắt quay lại tìm nhóm của Giang để trả thù.

Truy tìm tới đoạn qua thôn Sơn Bình 1, Sơn trông thấy nhóm của Giang nên hai bên lao vào tấn công nhau. Quá trình hỗn chiến, một chiếc xe máy bị đốt cháy, Nguyễn Viết Anh (anh trai Sơn) bị đánh trọng thương và tử vong tại bệnh viện, bố của Sơn là ông Nguyễn Hữu Trọng cũng bị thương tích nặng.

Gây án xong, Giang, Sáng, Ngọc Anh rời hiện trường. Sau 5 ngày điều tra, Công an huyện Kỳ Anh phát lệnh bắt 3 nghi can nói trên, trong đó truy nã Nguyễn Ngọc Anh vì đã trốn khỏi địa bàn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG