Hơn 5.400 hồ sơ lao động được giới thiệu với Hàn Quốc

Hơn 5.400 hồ sơ lao động được giới thiệu với Hàn Quốc
TP - Ngày 21-2, ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết, trong năm 2013, sẽ có hơn 5.400 hồ sơ của người lao động được đưa lên mạng để giới thiệu với chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn.

> Nhật muốn tuyển dụng thêm lao động Việt
> 'Sập bẫy' lừa xuất khẩu lao động

Đây là số lao động từng làm việc tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn, đang có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc. Thời gian tổ chức thi tiếng Hàn cho số lao động này diễn ra theo từng quý. Quý I, đăng ký vào ngày 21 và 22-2; quý II dự kiến vào tháng 5 và 6; quý III vào tháng 8 và 9; quý IV vào tháng 10 và 11.

Theo ông Minh, phía Hàn Quốc chưa ký tiếp thoả thuận về Chương trình Cấp phép mới (EPS) cho lao động Việt Nam, khiến hơn 10.000 lao động chưa xuất cảnh được dù đã thi đỗ tiếng Hàn. Để hạn chế lao động Việt Nam bỏ trốn, Hàn Quốc đề xuất Việt Nam thực hiện một số giải pháp, trong đó có việc ký quỹ trước khi đi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.