Hơn 1.500 ca mắc COVID-19 trong nhà máy thịt ở Đức

Một người biểu tình phản đối bên ngoài cuộc họp báo ở Gütersloh ngày 21/6. (Ảnh: CNN)
Một người biểu tình phản đối bên ngoài cuộc họp báo ở Gütersloh ngày 21/6. (Ảnh: CNN)
TPO - Quận Gütersloh thuộc bang North Rhine-Westphalia của Đức cho biết có 1.553 công nhân trong nhà máy chế biến thịt Tönnies đã nhiễm virus corona. 

Biện pháp phong tỏa cả quận đang được giới chức cân nhắc. Thủ hiến North Rhine-Westphalia tổ chức một cuộc họp báo vào sáng 23/6 (giờ địa phương) để cập nhật tình hình và các biện pháp được triển khai. 

Ổ dịch bùng lên dẫn đến việc phải đóng cửa các trung tâm chăm sóc trẻ em và trường học trong khu vực và Viện Robert Koch, một cơ quan y tế cộng đồng. 

Nhà máy này là một trong nhiều xưởng chế biến thịt đang bị giám sát sau khi virus corona bùng phát cho thấy điều kiện làm việc và ăn ở tồi tàn của nhiều lao động nước ngoài trong ngành công nghiệp này. 

Đức từng khá thành công trong chống COVID-19 ở giai đoạn đầu, nhưng nhiều ổ dịch xuất hiện tại các máy máy giết mổ trong tháng qua đang đe dọa nỗ lực của nước này nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế. 

Tönnies, với một nửa sản phẩm được xuất khẩu, sử dụng 16.500 công nhân trên khắp thế giới và đạt doanh thu 6,7 tỷ euro trong năm 2018. Công ty này chế biến 850 tấn thịt lợn tươi và đông lạnh mỗi ngày và đang là hãng chế biến thịt lớn lớn nhất ở Đức, chiếm 27% thị phần.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG