Hơn 1.000 SV Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19

Hơn 1.000 SV Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19
Hơn 1.000 SV Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng tham gia chống dịch COVID-19
TPO - Tối ngày 20/3, PGS- TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết, hơn 1.000 sinh viên năm cuối đã sẵn sàng tham gia chống dịch Covid-19 theo điều động của Sở Y tế TPHCM và trước mắt có 50 em tham gia đội tình nguyện.

Theo ông Xuân, hiện Trường có hơn 1.000 sinh viên năm cuối, trong đó khoảng 800 sinh viên Y khoa, còn lại ở các ngành Y tế cộng đồng, Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật y học, Xét nghiệm y học. “50 sinh viên xung phong đầu tiên đã bắt đầu được tập huấn bởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) để sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19”, ông Xuân nói.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, các sinh viên còn lại sẽ được tập huấn kỹ năng cơ bản liên quan đến điều trị dịch bệnh như: nhập dữ liệu thông tin ca bệnh và những người liên quan; lập cây phả hệ theo dõi sự lan truyền của dịch bệnh; giám sát điều tra dịch tễ người tiếp xúc gián tiếp (F2 trở đi); hỗ trợ chuyên môn tại khu cách ly... “Sau 50 em xung kích tình nguyện, nếu Thành phố và Sở Y tế điều động thì trường sẽ tiếp tục huy động các em lên đường”, ông Xuân nói.

Được biết, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc UBND TPHCM, được thành lập năm 2008 để bồi dưỡng cán bộ y tế cho thành phố. Hiện trường đang đào tạo hai đối tượng gồm, sinh viên có hộ khẩu tại TPHCM, được hưởng chính sách ưu đãi học phí và bố trí việc làm, còn đối với sinh toàn quốc thì các em tự túc hoặc do địa phương cử đi học.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 19/3 của Ban chỉ đạo Chống dịch COVID-19 TPHCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị ngành y tế có kế hoạch cụ thể để kêu gọi, huy động sự tham gia của lực lượng sinh viên y khoa và các y bác sĩ về hưu.

MỚI - NÓNG