Hơn 100 trường hợp F1, Hải Dương cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
Đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập.
Đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập.
TPO - Sau khi rà soát được hơn 100 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại huyện Thanh Miện, Hải Dương đã quyết định cho hơn 1.000 học sinh ở các trường nghỉ học để phòng dịch.

Theo UBND huyện Thanh Miện, ngay khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19, địa phương đã rà soát và xác định các trường hợp có tiếp xúc hoặc liên quan.

Đồng thời, cho học sinh trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày 4/5, học sinh các trường còn lại trên địa bàn đi học bình thường.

Đối với Tiểu học và THCS, học sinh không đến trường nhưng vẫn học trực tuyến. Địa phương đã truy vết xong các trường hợp F2, F3; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, như: thực hiện 5K, công dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang... Công tác an toàn phòng chống dịch là trên hết”.

Tại huyện Tứ Kỳ, tối 5/5 địa phương cũng quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, các lớp 6, 7, 8 và học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tạm dừng đến trường từ ngày 6/5 để phòng chống dịch.

Riêng học sinh lớp 9, lớp 12 tiếp tục đến trường để kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021 nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.