Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày 31/12, báo Tiền Phong phối hợp cùng trường Đại học An Giang tổ chức Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021, thu hút hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đến hiến máu. Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh cũng là một trong những tình nguyện viên hăng hái tham gia ngày hội lần này.

Sáng sớm cùng ngày, Đại tá Đinh Văn Nơi và hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đã có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu. Đại tá chia sẻ: “Hàng năm trong dịp Tết, ngân hàng máu ở các bệnh viện rất khan hiếm. Do đó, việc hiến máu trong thời điểm này tôi thấy rất thiết thực, có thể giúp nhiều bệnh nhân cần máu qua cơn nguy kịch. Về lực lượng công an nói riêng, ngoài công tác chuyên môn, giữ vững an ninh trật tự, chúng tôi còn là những tình nguyện viên, sẵn sàng cho đi giọt máu để giúp đỡ người dân trong lúc bệnh tật. Dù trong bất cứ hình thức nào, giúp dân là sứ mệnh của người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang điền thông tin vào hồ sơ hiến máu - Ảnh: Kim Hà.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Đại tá Đinh Văn Nơi tham gia hiến máu.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Nhiều chiến sĩ công an đã có mặt từ sớm để đăng kí tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người - Ảnh: Kim Hà
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Điền thông tin vào hồ sơ hiến máu - Ảnh: Kim Hà.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 5
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tất cả mọi người tham gia hiến máu đều được đo thân nhiệt và thực hiện đeo khẩu trang.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, hiến máu cứu người là một việc làm thiết thực.

Không nhớ đã hiến máu bao nhiêu lần nhưng đây là lần đầu tiên Trung úy La Văn Vô công tác tại Phòng CSCĐ Công an tỉnh An Giang tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ. Sớm ý thức được hiến máu cứu người là một việc làm thiết thực nên từ lúc còn là học sinh Trung học phổ thông, Trung úy Vô đã bắt đầu hiến máu.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Trung úy La Văn Vô hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ - Ảnh: Kim Hà.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - Ảnh: Kim Hà.

“Hiện nay chưa tạo được máu nhân tạo nên hiến máu là việc làm rất cần thiết. Cho đi giọt máu trong cơ thể mình cũng không mất mát gì, mà còn kịp thời giúp được người khác. Vì “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hơn nữa, phong trào này phát động còn lan tỏa lòng nhân ái trong lực lượng công an.” – Trung úy La Văn Vô cho hay.

Là người thuộc nhóm máu O (nhóm máu chuyên cho), Trung sĩ Lương Trung Kiên chiến sĩ tại Phòng CSCĐ Công an tỉnh An Giang cho biết, nhóm máu của mình có thể cho rất nhiều người có nhóm máu khác nhau, kể cả trong các trường hợp khẩn cấp, khi chưa biết được nhóm máu người bệnh. Do đó, chỉ cần có phong trào phát động, Trung sĩ trẻ sẵn sàng đăng kí tham gia ngay.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Trung sĩ Lương Trung Kiên là một trong những người đến hiến máu sớm nhất - Ảnh: Kim Hà.

Kiên chia sẻ: “Ban đầu thấy mọi người đi hiến máu tôi cũng đăng kí đi nhưng khi thấy người ta rút máu tôi thấy có chút ái ngại. Sau khi hiến được một lần thì cảm giác rất vui vì máu của mình có thể cho được rất nhiều người”.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 11 Những nghĩa cử cao đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân - Ảnh: Kim Hà.

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, thời gian qua Công an tỉnh An Giang còn lập nhiều chiến công lớn, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Bên cạnh đó, nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.