Hơn 10 nghìn ứng viên tìm được việc làm

TP - Hơn 10 nghìn ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17 nghìn ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc từ “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Trước những tác động lớn của COVID -19 lên sinh kế của hàng trăm nghìn lao động đang đối mặt với cảnh thất nghiệp, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với một số đơn vị triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 10/4-30/4/2020 đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chiến dịch đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc. Qua đây có thể thấy nhu cầu tìm việc làm của người lao động là rất lớn. Đồng thời, Chiến dịch tạo tiền đề lan tỏa đến nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo đang diễn ra rất sôi nổi, các lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn & Excel cơ bản đã thu hút hơn 1.000 học viên đăng ký tham dự; các lớp đào tạo (chuyên môn, định hướng nghề nghiệp…) từ Học viện G.A.P và Accesstrade được triển khai hàng tuần với hơn 278 học viên.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, giai đoạn 1 của Chiến dịch kết thúc gặt hái được những thành quả có ý nghĩa vô cùng to lớn, cùng với sự đồng hành truyền thông từ phía 36 đơn vị báo chí trong nước. Không chỉ lan tỏa thông điệp ý nghĩa tại Việt Nam, Chiến dịch còn được chia sẻ rộng rãi trên 55 báo quốc tế.

Giai đoạn 2 sau thời gian cách ly xã hội từ 4/5 - 31/5/2020, Thành Đoàn Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức các Workshop tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Với mục đích định hướng nghề nghiệp, tư vấn, kết nối việc làm, Workshop mong muốn làm giảm bớt sự hoang mang và lo sợ cho các bạn sinh viên mới ra trường, đặc biệt trong thời gian khủng hoảng do COVID -19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?