Hội thảo tham vấn đầu tiên của Tòa Tối Cao về động vật hoang dã

TPO - Nhằm thu thập được nhiều ý kiến xác đáng cho dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TANDTC về hướng dẫn thực thi Bộ luật Hình sự về các tội liên quan tới động vật hoang dã, động vật quý hiếm, Tòa án Nhân dân Tối cao đã tổ chức Hội thảo tham vấn tại Tây Nguyên.

Diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột trong 2 ngày 2, 3/8/2018, Hội thảo tham vấn do 3 bên đồng tổ chức, gồm Tòa án ND Tối cao, CHANGE (Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển), Cứu trợ hoang dã WilDAID. Chủ trì hội thảo, là Ts Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC.

Hội thảo tham vấn đầu tiên của Tòa Tối Cao về động vật hoang dã ảnh 1 Nhiều tham luận hay thu hút sự chú ý của cử tọa

Khoảng 70 đại biểu là trí thức, nhà nghiên cứu, cán bộ các cơ quan hành pháp, tư pháp, nhà báo tham gia hội thảo. Nhiều tham luận súc tích, gây chú ý được trình bày: “Những điểm mới của BLHS 2015 về các tội phạm vi phạm quy định bảo vệ động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm”,  “Một số vấn đề cần hướng dẫn trong Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TANDTC đối với điều 234 và 244 của BLHS 2015”, “Giới thiệu chiến dịch nâng cao nhậ thức cộng đồng và tăng cường thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã tại VN”, “Chia sẻ các khó khăn trong việc truy tố, xét xử một số vụ án về ĐVHD” v.v...  

Hội thảo tham vấn đầu tiên của Tòa Tối Cao về động vật hoang dã ảnh 2  Đây là lần đầu tiên TANDTC tổ chức hội nghị tham vấn về các điều luật liên quan tới bảo vệ động vật hoang dã và quý hiếm.
Hội thảo tham vấn đầu tiên của Tòa Tối Cao về động vật hoang dã ảnh 3 Vọc quý được cứu và nuôi dưỡng tại Trạm cứu hộ linh trưởng Cúc Phương-Ninh Bình
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.