Hội thảo “Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”

Hội thảo “Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”
TP - Hôm qua, Thành ủy TPHCM họp báo công bố chương trình và nội dung hội thảo khoa học “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”. Sự kiện này do Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia và Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch phối hợp tổ chức ngày 31-5, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ từ cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911).

Ban tổ chức cho hay, đã nhận được 133 bản tham luận của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Các bản tham luận tập trung 4 chủ đề lớn: Quyết chí tìm đường cứu nước; Từ thành phố này Người ra đi; Hành trình vĩ đại; Vững bước trên con đường Người đã chọn... Trong số này có các bài của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; các ủy viên Bộ Chính trị: Tô Huy Rứa, Phùng Quang Thanh, Lê Thanh Hải, Trần Đại Quang…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).