Hội LHPN tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/7, Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 (mở rộng), sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Ban bí thư và sơ kết công tác hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023.
Hội LHPN tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới ảnh 1

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương trao bằng khen tập thể xuất sắc

6 tháng đầu năm, Hội LHPN Bình Dương đã hỗ trợ 46 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh với số tiền 2,335 tỷ đồng; Thành lập 3.184 tổ tiết kiệm với 79.845 người tham gia, huy động tiền hỗ trợ cho 39.438 phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thời gian qua, Hội LHPN Bình Dương đã kịp thời tìm hiểu những vụ việc xảy ra, nắm bắt thông tin, thăm hỏi, động viên, chia sẻ về việc một người phụ nữ bị tấn công bằng dao và đốt bằng xăng xảy ra trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. Nắm bắt thông tin vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An. Từ đầu năm đến nay, có 5 trường hợp phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, trong đó có 2 trẻ em, các cấp Hội đã chủ động phối hợp ngành chức năng địa phương đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị hại.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới ảnh 2

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương Bùi Thanh Nhân phát biểu

Hội LHPN Bình Dương đã gây quỹ giúp phụ nữ nghèo đã trao cho hội viên dân tộc, phụ nữ trẻ em khó khăn, nữ công nhân số tiền 2,836 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh thành lập mới 11 Chi hội với 356 hội viên, phát triển mới 44 hội viên duy trì 71 Chi hội phụ nữ trong doanh nghiệp ngoài nhà nước với 1.711 hội viên. Cán bộ Đề án tham dự sinh hoạt 4 chi hội nữ công nhân nhà trọ. Hỗ trợ cho 1.113 cán bộ Đề án cấp xã, Chi hội trưởng chi hội nữ công nhân nhà trọ và chi hội nữ trong doanh nghiệp ngoài nhà nước nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền hơn 556 triệu đồng.

Các cấp Hội tuyên truyền các Luật; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến VneID, tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm trộm cắp, xâm hại tình dục trẻ em. “Hưởng ứng Tháng công nhân và Tuần lễ Thanh niên công nhân", trao tặng 9.348 phần quà với tổng trị giá hơn 3,107 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Thanh Nhân - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá, thời gian qua, công tác phụ nữ trong tỉnh đã được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm triển khai và đạt được những kết quả quan trọng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ.

Ông Nhân lưu ý, Hội LHPN các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy cùng cấp, phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phụ nữ, bình đẳng giới; đặc biệt là việc triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chỉ thị số 21-CT/TW nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân về công tác phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới ảnh 3

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương Trương Thanh Nga phát biểu

Kịp thời đánh giá, tổng kết những kinh nghiệm hay trong xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến; tiếp tục phát huy vai trò quan trọng, nòng cốt của phụ nữ trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, là lực lượng tiên phong trong việc nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân và đóng góp quan trọng vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới.

Bên cạnh đó làm tốt công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp cán bộ nữ; xây dựng đội ngũ cán bộ nữ ở các cấp, các ngành trong tỉnh có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ lý luận chính trị và chuyên môn đạt chuẩn, có kỹ năng, phương pháp vận động quần chúng, đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ mới góp phần đạt mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.

Tăng cường vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế; gắn kết chặt chẽ các phong trào, cuộc vận động, hoạt động của Hội với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ.

“Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” và quyết tâm chính trị cao nhất, tôi hy vọng rằng Hội LHPN các cấp trong tỉnh tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, sáng tạo, cụ thể, linh hoạt, thực chất, hiệu quả dành cho phụ nữ và trẻ em; góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21 về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.