Hội đồng Anh công bố học bổng phục vụ cộng đồng cho thí sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/5, Hội đồng Anh (tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh) đã công bố mở cổng đăng ký cho học bổng IELTS Prize 2022 khu vực Đông Nam Á.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín do Hội đồng Anh xét tặng cho những cá nhân có năng lực vượt trội với mong muốn phát triển sự nghiệp cá nhân và chứng minh được khao khát phục vụ cho cộng đồng sau khi hoàn thành việc học tại các chương trình đại học và sau đại học. Tại Việt Nam, ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng quốc gia với tổng giá trị học bổng là 240.000.000 đồng.

Hội đồng Anh công bố học bổng phục vụ cộng đồng cho thí sinh Việt Nam ảnh 1

Phạm Lê Phương Mai, Giải nhì học bổng IELTS Prize 2021

Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh khuyến khích các ứng viên theo đuổi ước mơ của mình trong bất kỳ ngành nghề nào mà ứng viên mong muốn. Điều kiện để thí sinh ứng tuyển học bổng bao gồm: Điểm IELTS trung bình đạt 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 và có dự định theo học đại học hoặc sau đại học tại Việt Nam hoặc du học ở nước ngoài trong năm học 2022/23 tại các trường đại học hoặc tổ chức chấp nhận IELTS như một phần của yêu cầu nhập học.

Vòng tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp sẽ diễn ra từ giữa tháng 7/2022. Hội đồng tuyển chọn sẽ trao học bổng IELTS Prize cho những cá nhân chứng minh được niềm đam mê cống hiến cho xã hội bằng kiến thức và kỹ năng họ có được từ quá trình học tập của bản thân. Kinh nghiệm và câu chuyện thực tế của những thí sinh được giải sẽ truyền cảm hứng cho người trẻ để theo đuổi những trải nghiệm mới và một tương lai tốt đẹp hơn.

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã được trao cho 330 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Canada, Úc, Hoa Kỳ, Pháp và Singapore, trong một số ngành từ y dược, kỹ thuật, giáo dục, khoa học và quản lý kinh doanh cho đến truyền thông đại chúng, truyền thông đa phương tiện, nghệ thuật và nhiều ngành học khác.

Phạm Lê Phương Mai, Giải nhì học bổng IELTS Prize 2021, hiện đang theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ học ứng dụng, Đại học College London (Anh), cho biết, IELTS không chỉ là một bài kiểm tra trình độ thông thường mà nó còn giúp cho người học trở nên xuất sắc hơn trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

“Học bổng IELTS Prize có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến hành trình phát triển của thí sinh và trao học bổng cho các thí sinh không chỉ dựa trên thành tích học tập mà còn cả tiềm năng cống hiến của họ trong tương lai. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội mới được mở ra cho những cá nhân thực sự xuất sắc và có đam mê đóng góp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn”, Mai chia sẻ.

MỚI - NÓNG