Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim

Cuối buổi sáng 24/9, Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” mang đến hàng nghìn quyển sách quý đổi đời tặng cho các em học sinh trường THPT Cao Lãnh 1 (Đồng Tháp). Các em học sinh ra tận giữa sân trường chào đón Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh và ca sỹ Hải Yến Idol nồng nhiệt mặc dù trời nắng gay gắt.
Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 1
 
Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 2

Hoa hậu Mai Phương Thúy trong vòng vây của học sinh trường THPT Cao Lãnh 1

Bầu không khi trở nên sôi động, hào hứng khi Đoàn xe của Hành trình tiến vào sân trường. Hàng trăm em cuồng nhiệt, bất chấp cái nắng gay gắt ra tận sân chào đón và quây quanh để chụp ảnh với người đẹp Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh và ca sỹ Hải Yến Idol.

Với sứ mệnh cao cả là nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí hướng vĩ đại cho  thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt Nam thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách  quý đổi đời tới thanh niên Việt Nam để có sức mạnh tri thức  đúng đắn và toàn diện. Từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hành trình từ Trái tim mang đến các em học sinh trường THPT Cao Lãnh 15 đầu sách gồm, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Khuyến học, Quốc gia khởi nghiệp do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 3

Các hoa hậu, Á hậu trong vòng vây của học sinh

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 4

Ca sỹ Hải Yến Idol cháy hết mình với các em học sinh

Chia sẻ với phóng viên, Hoa hậu Mai Phương Thúy vô cùng xúc động. "Chưa bao giờ mình nghĩ các em nhiệt tình đến thế. Những tình cảm mà các bạn học sinh dành cho mình vô cùng cảm động mà không thể tả được. Cảm ơn các bạn", Phương Thúy nói ngắn gọn.

Em Nguyễn Ngọc Tuyền, học sinh lớp 11A1 háo hức nói: "Gần tuần nay, từ khi trường thông báo có sự kiện này em vô cùng háo hức và mong muốn được gặp "thần tượng" của mình là Hoa hậu Mai Phương Thúy. Bởi vì, ở đây vùng sâu, hiếm có điều kiện gặp trực tiếp các hoa hậu. Các chị chính là động lực để tụi em phấn đấu học tập", Ngọc Tuyền chia sẻ.

Em Đỗ Minh Rạng, học lớp 11A3 vui mừng khi cầm trên tay quyển sách mà Hành trình vừa trao tặng. Minh Rạng chia sẻ: "Em rất đam mê khởi nghiệp vì hiện nay phong trào này đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Các anh chị đã và đang tận dụng trí tuệ của mình để nâng giá trị tài nguyên bản địa làm giàu quê hương. Những quyển sách mà Hành trình mang đến đối với em vô cùng quý giá, nó như là hành tranh để vào đời", Minh Rạng chia sẻ.

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 5

Các Hoa hậu, Á hậu chụp ảnh cùng chiến sỹ đồn biên phòng Thường Phước

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 6

Các Hoa hậu, Á hậu chụp ảnh cùng học sinh trường THCS Thường Phước 1

Ngồi ở góc cuối hội trường chăm chú nghe các Hoa hậu, Á hậu chia sẻ về quá trình tâm huyết của bản thân nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Em Lê Thị Như Anh cảm thấy bát ngờ vì em nghĩ rằng, với người đẹp thì để tạo nên thành công thì  không chỉ có nhan sắc mà còn có trí tuệ và cả trái tim nhân hậu. "Chương trình mang đến cho em nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích, đặc biệt là được gặp trực tiếp thần tượng của mình và nghe những chia sẻ quý báo mà các chị Hoa hậu đã trải qua, từ đó tạo động lực cho em phấn đấu", Như Anh nói.

Cô Kim Loan, giáo viên dạy môn Vật Lý của trường THPT Cao Lãnh 1 nói rằng, các em rất háo hức để gặp các Hoa hậu, Á hậu từ sáng sớm đến giờ. Trước giờ các em chỉ biết Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh và ca sỹ Hải Yến Idol trên truyền hình nhưng hôm nay có dịp gặp trực tiếp để giao lưu nên rất hào hứng.

Theo cô Loan, phong trào đọc sách ở trường rất sôi nổi, ở trường vào mỗi thứ hai đầu tuần các em đều có hoạt động đọc sách, kể chuyện... đã tạo nên thói quen và đam mê cho các em. Với những quyển sách mà hành trình mang đến, cô Loan cho biết, có ý nghĩa sâu sắc, làm phong phú nguồn tri thức, giúp các em có thêm kiến thức, tự tin hơn trong cuộc sống.

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 7
 

Thầy Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Cao Lãnh 1 cho biết thêm, hành trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhà trường vui mừng vì hành trình mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho học sinh; đồng thời, những quyển sách về khởi nghiệp sẽ tiếp thêm động lực cho nhà trường trong quá trình hướng nghiệp cho các em.

Rời trường THPT Cao Lãnh 1 trong sự tiếc nuối của các em học sinh, Đoàn Hành trình mang tri thức đến vùng biên giới để trao tặng cho các em học sinh trường THCS Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Khi đoàn vừa đến, hàng trăm học sinh vui mừng, nồng nhiệt reo hò chào đón.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường THCS Thường Phước 1 cho biết, trường có 29 lớp với 1.190 học sinh, tuy nhiên ở đây vùng sâu, biên giới nên điều kiện còn khó khăn. Phần lớn cha mẹ các em đi làm ăn xa để lại con cái cho ông bà chăm sóc.  Theo thầy Tuấn, những quyển sách mà hành trình mang đến góp phần làm phong phú thêm cho thư viện của trường, giúp các em có nhiều đầu sách lựa chọn để nâng cao kiến thức cho mình, đặc biệt là có thêm nhiều tri thức quý báo về khởi nghiệp để tự tin, làm hành trang vào đời.

Ông Đoàn Văn Trí, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự đáng giá, hành trình mang đến món quà vô cùng ý nghĩa vì nó mở ra một trang mới trong cuộc đời các em. Đồng thời, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự mong rằng hành trình sẽ mang đến nhiều chương trình hay hơn nữa để giúp các em vùng sâu vùng xa trên cả nước có được những món ăn tinh thần quý báu này để giúp các em tự tin trong cuộc sống.

Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 8  
Học sinh vùng sâu háo hức đón tri thức từ Hành trình trái tim ảnh 9  
MỚI - NÓNG