Học sinh tử vong tại nhà riêng, hiệu trưởng nói gì?

TPO - Ông Lê Trung Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Thường Tín, huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, ngày 3/11, một học sinh lớp 11 của trường tử vong tại nhà riêng của gia đình.

Nguyên nhân được xác định là học sinh rơi từ tầng cao của nhà riêng. Theo ông Hiệp, đây là sự việc đau lòng, đáng tiếc xuất phát từ hành động bột phát của học sinh.

Sau khi biết thông tin về sự việc, Ban giám hiệu Trường THPT Thường Tín, thầy cô và học sinh cùng lớp đã đến động viên, thăm hỏi gia đình.

“Theo thông tin từ gia đình chia sẻ, ngày chủ nhật học sinh đi học thêm về vẫn nói chuyện với mẹ, đến 12 giờ đêm thì xảy ra sự việc. Trước đó, học sinh có biểu hiện trầm cảm”, ông Hiệp nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hiệp, trong ngày thứ 7, tức mồng 2/11, một ngày trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc, học sinh vẫn đi học thêm bình thường và không có bất kỳ biểu hiện nào nên thầy cô không phát hiện được sự bất ổn ở học sinh. Trước đó, trong quá trình học, học sinh vẫn vui đùa, hòa đồng với các bạn.

Cũng theo ông Hiệp, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội Trường có phòng tư vấn tâm lý học đường. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn tâm lý trong các giờ sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ. Sau sự việc này, nhà trường cũng sẽ tổ chức buổi nói chuyện với học sinh để trấn an tâm lý học sinh, ổn định việc học.  

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.