Học sinh Trường THPT Lê Lợi tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ Trường Sa

Học sinh Trường THPT Lê Lợi tặng 500 lá cờ Tổ Quốc cho chiến sĩ Trường Sa.
Học sinh Trường THPT Lê Lợi tặng 500 lá cờ Tổ Quốc cho chiến sĩ Trường Sa.
TPO - Học sinh Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12).  

500 lá cờ gửi tặng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa là ý tưởng của học sinh nhà trường. Số cờ được trao tặng trong cuộc thi hát Quốc ca do Đoàn thanh niên tổ chức. 

Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là đơn vị đại diện nhận số cờ học sinh của trường gửi tặng các chiến sĩ. Được biết, số cờ này sẽ được  gửi lên chuyến tàu gần nhất, vận chuyển đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở đảo Trường Sa.  

Thầy Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết, nhằm  giáo dục đạo đức lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các học sinh đoàn viên, nhà trường đã khuyến khích các em tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Lâu nay, trong các sự kiện, bài hát Quốc ca thường được mở nhạc và mọi người hát chưa khí thế. Vì thế, cuộc Thi hát Quốc Ca giữa các lớp cũng là dịp học sinh ôn lại, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

 Cuộc thi cũng tổ chức vào dịp 22/12 nhằm  kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là sân chơi vô cùng ý nghĩa, giúp cho các cá nhân và tập thể phát huy năng khiếu và tinh thần đoàn kết và để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã và đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ cho nền đôc lập tự do của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm