Học sinh tỉa cây bị điện giật chết, hiệu trưởng bị cách chức

Cây phi lao, nơi học sinh tỉa cành bị vướng dây điện tử vong.
Cây phi lao, nơi học sinh tỉa cành bị vướng dây điện tử vong.
TPO - Ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng (Hải Dương) vừa bị Chủ tịch UBND TP Hải Dương  ký quyết định cách chức hiệu trưởng vì liên quan đến sự việc học sinh lớp 9 chặt tỉa cây trong trường dẫn đến điện giật tử vong.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng và thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng do để xảy ra vụ việc nam học sinh N.T.A. (15 tuổi, học sinh lớp 9B của Trường THCS Quyết Thắng) bị tai nạn tử vong tại trường.

Sự việc trước đó được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin cụ thể, chiều 8/5, học sinh N.T.A lớp 9B, Trường THCS Quyết Thắng được phân công lao động, chặt tỉa cây phi lao bị gió xô đổ thì vướng dây điện, dẫn đến học sinh này bị điện giật tử vong.

Sự việc sau đó đã được cơ quan Công an vào cuộc xác minh, làm rõ. Kết luận cho thấy, Trường THCS Quyết Thắng không có kế hoạch, khảo sát chi tiết hiện trường, lựa chọn người lao động phù hợp. Thay vào đó, lại chỉ đạo một nhóm học sinh tham gia vụ chặt cây, tỉa cành dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc kể trên.

Trong vụ việc này, cơ quan chức năng xác định, hiệu trưởng nhà trường ông Đinh Quốc Toản là người đứng đầu đơn vị nên chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý trường học và nghiệp vụ nghề nghiệp. Phó hiệu trưởng là người được phân công phụ trách lao động, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn học sinh cắt tỉa cành cây nhưng đã không khảo sát hiện trường, không có  kế hoạch lao động để xảy ra sự việc đáng tiếc. Do đó, cả hai bị xử lý kỷ luật theo quyết định của Chủ tịch UBND TP.

MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.