Quảng Ngãi tiếp tục chi trả phụ cấp thâm niên giáo viên sau 5 tháng tạm ngưng

Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ảnh: Nguyễn Ngọc
TPO - Sau 5 tháng tạm dừng, chờ hướng dẫn thực hiện theo quy định mới của cấp ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ngãi phải tiếp tục thực hiện việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục như nhiều tỉnh, thành khác.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa có chỉ đạo cho Sở GD&ĐT, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, tiếp tục thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ở địa phương cho đến khi có quy định, hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương liên quan.

Trước đó, vào tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên. Lý do, tỉnh Quảng Ngãi căn cứ Điều 76 Luật Giáo dục ngày 14/6/2019 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 về việc tạm dừng việc chi trả phụ cấp thâm niên. Theo quy định, tiền lương nhà giáo không còn chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, tuy nhiên thến thời điểm này các cơ quan có thẩm quyền chưa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nội dung về phụ cấp thâm niên. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên kể từ tháng 7/2020.
Quảng Ngãi tiếp tục chi trả phụ cấp thâm niên giáo viên sau 5 tháng tạm ngưng ảnh 1Trong khi chờ hướng dẫn thực hiện theo quy định mới của cấp ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Đến ngày 16/10/2020, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có văn bản (số 5030/UBND-NC), gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét và cho ý kiến, chỉ đạo về việc chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo cho viên chức trong các cơ sở giáo dục của tỉnh, cho đến khi có hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương liên quan. Việc tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của giáo viên trong tỉnh. Bởi, hiện chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện việc dừng chi trả nên nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước vẫn tiếp tục chi trả phụ cấp. Cùng với việc các Bộ, ngành liên quan vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể nên tỉnh Quảng Ngãi quyết định chi trả phụ cấp thâm niên trở lại cho cán bộ, giáo viên. Theo thống kê, tỉnh Quảng Ngãi có trên 20.000 nghìn cán bộ, giáo viên thuộc diện hưởng phụ cấp thâm niên. Tổng tiền chi trả phụ cấp thâm niên cho các đối tượng này vào khoảng 28 tỷ đồng mỗi tháng.
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.