Học sinh nghi ngộ độc nước súc miệng đã xuất viện

Học sinh cấp cứu ngày 11/1 tại Bệnh viên
Học sinh cấp cứu ngày 11/1 tại Bệnh viên
TPO - Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình (Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor, đã xuất viện.

Ngày 14/1, ông Trần Hùng Dũng, Trưởng phòng GD- ĐT huyện Trần Văn Thời cho biết, tất cả các học sinh nhập viện sau khi súc miệng bằng dung lịch fluor đã được xuất viện về nhà, đi học bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo Phòng GD- ĐT xử lý kịp thời, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn và nhà trường để phân tích, xác định rõ nguyên nhân, sai sót khâu nào, sau đó sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, có tất cả 84 học sinh nhập viện. Trong đó, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời là 45 em, còn lại nhập viện ở một số bệnh viện thành phố Cà Mau và Bệnh viện sản nhi Cà Mau.

Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời xác định: Các em học sinh không phải bị ngộ độc mà do súc miệng bằng dung dịch fluor không đúng cách hướng dẫn, súc miệng bằng nước sạch không kỹ, tồn dư trong miệng nên vào bao tử, gây tác dụng phụ là khó chịu, đau bụng, nôn ói,…

Như Tiền Phong đưa tin, sáng ngày 11/1, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình,xã Khánh Bình (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tổ chức cho các em học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng.

Sau khi súc miệng ít phút, nhiều em học sinh bắt đầu có biểu hiện bị đau bụng, nôn ói,… nên các cơ quan y tế cùng với giáo viên của trường đã nhanh chóng đưa các em vào bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm