Nghi ngộ độc Flour ở trường tiểu học: Hai học sinh còn nằm viện

Học sinh được truyền nước tại bệnh viện
Học sinh được truyền nước tại bệnh viện
TPO - Như Tiền phong thông tin, sáng  ngày 11/1, Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời) cho 89 học sinh nhưng chỉ có 84 học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour chương trình nha khoa học đường. Sau đó, có 5 học sinh biểu hiện nôn ói, đau bụng, vật vả,…nên cả 84 học sinh được đưa đến các bệnh viện gần nhất.

Đến cuối giờ chiều ngày 11/1, chỉ còn 2 học sinh trong tổng số 84 học sinh đưa đến bệnh viện sau khi xúc miệng ngừa sâu răng bằng Flour tại Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời, Cà Mau). Bác sĩ Bạch Như, GĐ Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau cho biết, 2 học sinh tỉnh táo, hồi phục nhanh, chưa thể xác định ngộ độc dung dịch Flour.

Chính quyền, y tế, nhà trường và cha mẹ học sinh đưa 45 em được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Trần Văn Thời, 17 em được đưa đến Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau và 22 em đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Dân, GĐ Trung tâm y tế dự phòng Cà Mau cho biết, không thể cho đây là vụ ngộ độc mà thực tế là học sinh ngập dung dịch Flour không đúng cách. “Có thể các em xúc miệng chưa sạch sau khi ngậm Flour, vô tình nuốt vào lúc bụng đang đói và tâm lý đám đông”- bác sĩ Dân nói.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm y tế Trần Văn Thời cho biết, có thể cán bộ y tế Trường tiểu học 1 Khánh Hải nghỉ hộ sản, giáo viên thay thế không sinh hoạt kỹ cho các em nên dẫn đến sự cố nói trên.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Võ Quốc Thống, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đã xử lý kịp thời, bảo đảo an toàn học sinh khi sự cố xảy ra. Ngành y tế đang điều tra nguyên nhân để thông báo chính thức với cha mẹ học sinh.

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.