Nghi ngộ độc Flour ở trường tiểu học: Hai học sinh còn nằm viện

Học sinh được truyền nước tại bệnh viện
Học sinh được truyền nước tại bệnh viện
TPO - Như Tiền phong thông tin, sáng  ngày 11/1, Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời) cho 89 học sinh nhưng chỉ có 84 học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour chương trình nha khoa học đường. Sau đó, có 5 học sinh biểu hiện nôn ói, đau bụng, vật vả,…nên cả 84 học sinh được đưa đến các bệnh viện gần nhất.

Đến cuối giờ chiều ngày 11/1, chỉ còn 2 học sinh trong tổng số 84 học sinh đưa đến bệnh viện sau khi xúc miệng ngừa sâu răng bằng Flour tại Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời, Cà Mau). Bác sĩ Bạch Như, GĐ Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau cho biết, 2 học sinh tỉnh táo, hồi phục nhanh, chưa thể xác định ngộ độc dung dịch Flour.

Chính quyền, y tế, nhà trường và cha mẹ học sinh đưa 45 em được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Trần Văn Thời, 17 em được đưa đến Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau và 22 em đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Dân, GĐ Trung tâm y tế dự phòng Cà Mau cho biết, không thể cho đây là vụ ngộ độc mà thực tế là học sinh ngập dung dịch Flour không đúng cách. “Có thể các em xúc miệng chưa sạch sau khi ngậm Flour, vô tình nuốt vào lúc bụng đang đói và tâm lý đám đông”- bác sĩ Dân nói.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm y tế Trần Văn Thời cho biết, có thể cán bộ y tế Trường tiểu học 1 Khánh Hải nghỉ hộ sản, giáo viên thay thế không sinh hoạt kỹ cho các em nên dẫn đến sự cố nói trên.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Võ Quốc Thống, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đã xử lý kịp thời, bảo đảo an toàn học sinh khi sự cố xảy ra. Ngành y tế đang điều tra nguyên nhân để thông báo chính thức với cha mẹ học sinh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm