Học sinh Lâm Đồng tiên phong dự thi Intel ISEF tại Mỹ

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm nay được tổ chức tại Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm nay được tổ chức tại Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
TPO - Ngày 12/3, Sở GD&ĐT Lâm Đồng cho biết, từ năm 2009, khi Bộ GD&ĐT chưa tổ chức cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thì Lâm Đồng đã tổ chức cuộc thi cấp tỉnh để chọn đề tài dự thi Hội thi khoa học và kỹ thuật Quốc tế của Intel (Intel ISEF) tại Mỹ.   

10 năm qua, học sinh (HS) Lâm đồng có 681 đề tài dự thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 5 lần dự thi Intel ISEF ở Hoa Kỳ. Trong 7 lần tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thì năm nào Lâm Đồng cũng có giải, bao gồm giải toàn cuộc và giải lĩnh vực.

Khi dự thi ở Mỹ, Lâm Đồng đạt 2 giải Ba và 1 giải Tư. Năm ngoái, công trình “Phần mềm hỗ trợ học Hóa, tích hợp công nghệ thực tế tăng cường trên nền tảng Android” của Trần Thị Anh Thư (trường THPT chuyên Bảo Lộc) đoạt giải Tư trị giá 500 USD.

Với công trình này, Thư còn vinh dự nhận giải thưởng của GoDaddy (nhà cung cấp công nghệ lớn nhất thế giới dành cho doanh nghiệp nhỏ) và Học viện Oracle với tổng trị giá lên đến 6.500 USD.

Từ ngày 17-20/3 sắp tới, Lâm Đồng đăng cai tổ chức cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho HS THCS và THPT năm học 2017 - 2018 khu vực phía Nam.

Hơn 400 HS của 34 đoàn thuộc 32 Sở GD&ĐT và 2 trường THPT thuộc Đại học quốc gia TP.HCM và Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tham gia. Cuộc thi có 239 dự án, tăng 22 dự án so với năm học trước.