Ngày 15/10, tại Cần Thơ, diễn ra chương trình “Ngày hội khéo tay” trải nghiệm bánh dân gian cho học sinh trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (quận Ninh Kiều).
Trẻ em trải nghiệm làm bánh
Ngày hội diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh trải nghiệm làm các loại bánh dân gian như bánh kẹp, bánh bông Lan, bánh bèo... Đồng thời, các em vô cùng háo hức khi đóng vai nghệ nhân làm bánh cho bản thân, cho bạn bè, thầy, cô thưởng thức.
Ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Bếp_Bar (đơn vị tổ chức) cho biết, thông qua hoạt động này, giúp các em học sinh hiểu thêm về các loại bánh của dân tộc, tìm hiểu các loại nước uống truyền thống và hiện đại bồi đắp, giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời, giáo dục các em học sinh yêu quý văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là Bánh dân gian trước sự hội nhập không ngừng của văn hóa ẩm thực các quốc gia khác trên thế giới.