Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời điểm cuối tháng 6 này, học sinh các cấp ở Hà Nội vẫn phải đến trường dù trời nắng nóng gần 40 độ C.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 1

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 10h-12h, nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ C. Nhưng đây cũng là thời điểm, học sinh tan học hoặc đến trường.

Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 2 Học sinh trường THPT Yên Hòa đến trường lúc 12h45 hôm nay. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 3 Áo đồng phục trùm đầu che nắng là hình ảnh bắt gặp thường xuyên tại các cổng trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 4 Sách vở cũng được tận dụng tối đa để che nắng nóng.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 5 Áo khoác, áo chống nắng được các bạn học sinh sử dụng một cách linh hoạt.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 6 'Ninja' đến trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 7
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 8  Đầu trần dưới nắng gắt
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 9 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 10 "Thời trang" đến trường những ngày này là chiếc áo chống nắng.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 11
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 12 Theo khuyến cáo của các bác sỹ, trong điều kiện thời tiết oi bức ngột ngạt như thế này, học sinh nên tranh thủ uống nước thường xuyên, không nên vận động lâu, quá sức dưới ánh nắng trực tiếp.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 13
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 14 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 15 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 16
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 17 Các học sinh khá vất vả dưới cái nóng gay gắt. Áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu giúp các em đối phó nắng nóng. Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 18 Thời trang mũ rộng vành tránh nắng có điều kiện lên ngôi trở lại trong điều kiện oi bức hè này.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 19 Nước mía là nước uống giải nhiệt được các bạn học sinh lựa chọn khá nhiều khi đi đến trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 20
MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.