Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường

TPO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời điểm cuối tháng 6 này, học sinh các cấp ở Hà Nội vẫn phải đến trường dù trời nắng nóng gần 40 độ C.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 1 Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 10h-12h, nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ C. Nhưng đây cũng là thời điểm, học sinh tan học hoặc đến trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 2 Học sinh trường THPT Yên Hòa đến trường lúc 12h45 hôm nay. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 3 Áo đồng phục trùm đầu che nắng là hình ảnh bắt gặp thường xuyên tại các cổng trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 4 Sách vở cũng được tận dụng tối đa để che nắng nóng.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 5 Áo khoác, áo chống nắng được các bạn học sinh sử dụng một cách linh hoạt.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 6 'Ninja' đến trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 7
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 8  Đầu trần dưới nắng gắt
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 9 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 10 "Thời trang" đến trường những ngày này là chiếc áo chống nắng.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 11
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 12 Theo khuyến cáo của các bác sỹ, trong điều kiện thời tiết oi bức ngột ngạt như thế này, học sinh nên tranh thủ uống nước thường xuyên, không nên vận động lâu, quá sức dưới ánh nắng trực tiếp.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 13
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 14 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 15 Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 16
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 17 Các học sinh khá vất vả dưới cái nóng gay gắt. Áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu giúp các em đối phó nắng nóng. Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 18 Thời trang mũ rộng vành tránh nắng có điều kiện lên ngôi trở lại trong điều kiện oi bức hè này.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 19 Nước mía là nước uống giải nhiệt được các bạn học sinh lựa chọn khá nhiều khi đi đến trường.
Học sinh Hà Nội đội nắng chang chang, chịu nóng hầm hập đến trường ảnh 20
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

 Nhộn nhịp 'chợ báo giấy' buổi sớm tinh mơ

Nhộn nhịp 'chợ báo giấy' buổi sớm tinh mơ

TPO - Mỗi buổi sáng tinh mơ, Hà Nội lại nhộn nhịp với "chợ báo giấy" trên dọc vỉa hè con phố Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi các đại lý phát hành chia nhau các đầu báo để đưa đến các sạp lẻ khắp nơi trong thành phố.