Học sinh Bắc Giang bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin đã tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho học sinh tại Bắc Giang. Ảnh minh họa
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho học sinh tại Bắc Giang. Ảnh minh họa
TPO - Một trong hai học sinh sốc phản vệ sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bắc Giang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai vừa tử vong vào trưa nay 28/11. 

Một lãnh đạo CDC Bắc Giang cho biết, 1 trong 2 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vắc xin cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, vừa tử vong vào trưa nay, 28/11.

Trước đó, sáng 24/11, tại điểm tiêm chủng lưu động trường THPT Sơn Động số 2, xã Cầm Đàn, huyện Sơn Động và trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 Pfizer mũi 1 cho học sinh.

Trong quá trình tiêm chủng, 4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ. Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu, 2 học sinh nhẹ hơn được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động. Hai em nặng được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh Bắc Giang bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin đã tử vong ảnh 1

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho học sinh tại Bắc Giang. Ảnh minh họa

Được biết, 2 em học sinh bị nặng, sau 15 và 30 phút tiêm, đều xuất hiện triệu chứng choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái. Cả hai sau đó được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Sơn Động lên Bệnh viện Bạch Mai bằng ô tô chuyên dụng, trên đường chuyển viện, biểu hiện da tái, nhịp tim chậm, có nguy cơ ngừng thở, SpO2 dưới 90%.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo sở Y tế Bắc Giang cho hay, sau khi được thông báo học sinh tử vong, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc CDC Bắc Giang đã ngay lập tức về Bệnh viện Bạch Mai. "Về nguyên nhân, như đã nói, cháu bị sốc phản vệ, dù đã được những người có chuyên môn cao nhất ở Bệnh viện Bạch Mai cứu chữa nhưng không qua khỏi. Sự việc khiến những người làm công tác tiêm chủng như chúng tôi rất buồn. Ngành và địa phương chắc chắn sẽ có những động thái động viên, chia sẻ với gia đình cháu" - vị này nói.

Bắc Giang triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi năm 2021 - 2022 với số lượng dự kiến là 173.977 em. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm cho khoảng 62.000 học sinh, đạt tỷ lệ trên 93% mũi 1 và mới chỉ ghi nhận một trường hợp đáng tiếc như trên.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng
TPO - Cận Tết Nguyên đán, các đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai... được nhiều người tìm mua để biếu tặng hoặc tiêu dùng ngày Tết, khiến giá các sản phẩm này "nóng" lên từng ngày. Cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi có dáng thế "bàn tay lộc" đang được "hét giá" gần 100 triệu đồng tại một chợ cây cảnh ở Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm