'Hoàng đế' Adriano có thể rũ tù vì buôn ma túy

Adriano bị bắt vì có liên quan tới buôn bán ma túy.
Adriano bị bắt vì có liên quan tới buôn bán ma túy.
Tiền đạo nổi danh làng bóng Brazil, Adriano đang phải đối mặt với cáo buộc buôn ma túy. Trong trường hợp bị kết luận có tội, Adriano rất có thể sẽ phải chịu 25 năm tù.

Dựa vào cuộc điều tra của cảnh sát, nghi ngờ nảy sinh từ việc Adriano đã mua một chiếc mô tô phân khối lớn để làm quà tặng cho một đầu nậu ở khu ổ chuột Vila Cruzeiro, Rio de Janeiro, nơi tiền đạo người Brazil này sinh ra và lớn lên.

Vừa qua, văn phòng công tố bang Rio de Janeiro - Brazil đưa ra lệnh truy tố đối với Adriano vì cáo buộc buôn ma túy. Theo đài ESPN, sự việc chưa nhất thiết phải tống danh thủ này vào tù nhưng buộc phải tịch thu hộ chiếu bởi anh “là một người có nguồn lực tài chính cao” và có thể bỏ trốn.

Điều đáng chú ý hơn nữa là chiếc mô tô này được đăng ký vào năm 2007 dưới tên của mẹ gã đầu nậu Paulo Rogerio de Souza Paz, kẻ vẫn được gọi với biệt danh “Mica”, một trong những đối tượng nguy hiểm hoạt động trong tổ chức tội phạm Comando Vermelho (vẫn thường được gọi là bang Đỏ). Chiếc mô tô khi đó là phương tiện để vận chuyển ma túy cho Paulo.

Theo kết luận ban đầu, Adriano và một người bạn của anh đã và đang hoạt động một cách “tự do và có ý thức”, tạo thuận lợi cho việc tiếp thị các loại thuốc, liên kết các đầu nậu tại Vila Cruzeiro dưới nhiều hình thức. Anh được coi là người sẽ không gây nghi ngờ khi vào, ra khu ổ chuột một cách nhanh chóng.

Từ lâu, Adriano vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật dù biết bao lần cảnh sát nghi ngờ tiền đạo này dính líu đến các băng đảng xã hội đen. Bởi lẽ Adriano không ngại ngần chụp ảnh với tên trùm sò khét tiếng Cleverson De Souza Silva hay lấy hai tay làm hiệu C và V, hai chữ cái đầu của tổ chức Comando Vermelho.

Suốt ngần ấy năm, “Hoàng đế” vẫn “tại vị” là một cầu thủ... giao du rộng nhưng chưa từng được xét vào loại tội phạm nguy hiểm, kể cả khi anh dùng súng bắn vào tay một gái bao. Nhưng Adriano đã quá chủ quan khi coi thường cảnh sát ở Rio de Janeiro. Trong trường hợp bị kết luận có tội, Adriano rất có thể sẽ phải chịu 25 năm ngồi bóc lịch nhà đá.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG