Hoãn vô thời hạn Asiad 2022 tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ( Asiad 2022) diễn ra tại Trung Quốc đã bị hoãn vì tình hình dịch bệnh phức tạp của nước chủ nhà. Hiện, vẫn chưa rõ thời gian tổ chức lại.
Hoãn vô thời hạn Asiad 2022 tại Trung Quốc ảnh 1

Asiad 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 25/9 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Ủy ban Olympic châu Á và truyền thông Trung Quốc cho biết sự kiện thể thao rất được chờ đợi này đã bị hoãn và chưa rõ ngày trở lại. Nguyên nhân của quyết định này là vì tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

“Ủy ban Olympic châu Á thông báo rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến diễn ra vào tháng 9 ở Trung Quốc sẽ bị tạm hoãn. Thời gian tổ chức lại sự kiện sẽ được công bố sớm nhất.

Ban tổ chức Asiad ở Hàng Châu đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để Đại hội có thể diễn ra đúng thời hạn. Tuy nhiên, quyết định đáng tiếc này được thông qua sau khi đã xem xét rất kỹ về tình hình đại dịch và quy mô của Đại hội”, thông báo trên trang web chính thức của Ủy ban Olympic châu Á. Tên và biểu tượng của Asiad 19 sẽ không thay đổi nếu được tổ chức lại trong tương lai.

Hồi tháng 4, ban tổ chức Asiad Hàng Châu cho biết đã hoàn thành 56 địa điểm thi đấu và sẵn sàng đón tiếp hơn 11.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thời điểm đó, ban tổ chức hy vọng những kinh nghiệm của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh sẽ giúp họ đối phó được những nguy cơ từ dịch bệnh.

Hàng Châu là thành phố 12 triệu dân nằm ở miền Đông Trung Quốc. Thành phố này nằm rất gần Thượng Hải, nơi vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp vì COVID-19. Nhiều khả năng, Asiad lần thứ 19 năm 2022 sẽ được dời sang năm 2023.

MỚI - NÓNG