Hoàn thành hơn 17 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên năm 2018

TPO - Ngày 15/4, tại Đà Nẵng, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Theo đó, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện được 17.196 công trình thanh niên các cấp giá trị thực hiện trên 253 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã trồng mới 2,1 triệu cây xanh trong Tháng Thanh niên 2018, tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, tổ chức đồng loạt 4 ngày Chủ nhật xanh, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”... thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên.

T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN đã tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 với sự tham gia cả các chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút 7.000 cán bộ Đoàn, Hội tại 63 tỉnh, thành, hỗ trợ 15.241 thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, khởi nghiệp, lập nghiệp trên 213 tỷ đồng.

Hoàn thành hơn 17 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên năm 2018 ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đánh giá cao kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018. Ảnh: Giang Thanh

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” tại các tỉnh, thành đã hỗ trợ 311 nghìn lượt người dân giải quyết các thủ tục hành chính. 1.501 điểm vui chơi thiếu nhi được sửa chữa và xây mới với giá trị thực hiện 16 tỷ đồng. Trong Tháng Thanh niên năm 2018 cũng đã tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 1 triệu thanh, thiếu niên.

Đánh giá kết quả của Tháng Thanh niên năm 2018, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho biết: “Năm nay, kết quả thực hiện tháng thanh niên với nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch, các phong trào sáng tạo khởi nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Vai trò của thanh niên thể hiện rõ trong các hoạt động vì môi trường, các công trình/phần việc thanh niên. Tháng Thanh niên có sức lan tỏa rộng khắp trong xã hội”.  

Hoàn thành hơn 17 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên năm 2018 ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018. Ảnh: Giang Thanh
Hoàn thành hơn 17 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên năm 2018 ảnh 3 12 tập thể nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn. Ảnh: Giang Thanh
Cũng trong dịp này, T.Ư Đoàn cũng trao bằng khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018, đó là: Thành Đoàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, tỉnh đoàn Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Nghệ An, Quảng Ninh, Đăk Lăk, Yên Bái, Tuyên Quang, Ban Thanh niên Quân đội và Báo Thanh niên. 
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.