Hoãn phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Bị cáo Trần Thị Hiền tìm người thân, nhắn mua thêm nhu yếu phẩm gửi cho mình.
Bị cáo Trần Thị Hiền tìm người thân, nhắn mua thêm nhu yếu phẩm gửi cho mình.
TPO - Người phụ nữ kêu oan, nói các đối tượng bắt, sát hại con gái bà đã vu khống bà mua bán ma túy… Phiên tòa phải hoãn do vắng mặt luật sư.

Ngày 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ tiến hành phiên xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên đã phạt bà Hiền án 20 năm tù; bà Thu tù chung thân nhưng cả 2 kêu oan. Cùng vụ án, các bị cáo Vì Văn Toán (chồng thu), Bùi Văn Công đều nhận án tù chung thân; Lường Văn Hùng lĩnh 20 năm tù nhưng 3 người không kháng cáo.

Hoãn phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 1 Cảnh sát giữ trật tự tại phiên tòa.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan, nói nhóm Toán, Công đã bắt giữ, sát hại con gái của bà đồng thời vu khống bà mua bán ma túy. Tương tự, bị cáo Vì Thị Thu kêu oan, nói bị ép cung nên nhận tội trong giai đoạn điều tra; Thu không biết chữ nên không rõ điều tra viên viết gì trong bản khai…

Hoãn phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 2 Bị cáo Vì Thị Thu cũng kêu oan.

Tại tòa (ngày 15/6), luật sư được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu có đơn xin hoãn bởi có mẹ phải cấp cứu, chưa có thời gian nghiên cứu hồ sơ. Trong khi đó, bị cáo Thu cho rằng mình cần có luật sư bảo vệ.

Hoãn phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 3 Bị cáo Vì Văn Toán - người đưa ra kế hoạch bắt giữ chị Cao Mỹ Duyên - con gái bị cáo Hiền.

Viện kiểm sát nêu quan điểm, Vì Thị Thu bị truy tố đến khung tử hình nên bắt buộc phải có người bào chữa. Những người tham gia tố tụng khác đồng ý việc này.

Hoãn phiên tòa xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 4 Bùi Văn Công - kẻ tích cực thực hiện việc bắt giữ, hãm hiếp, sát hại con gái bị cáo Trần Thị Hiền.

Ngoài ra, các luật sư Giang Hồng Thanh, Vũ Thị Nga – bào chữa cho Trần Thị Hiền nói, luật sư bào chữa cho Thu có quan điểm trái ngược với thân chủ tức Thu kêu oan nhưng luật sư này lại bào chữa theo hướng có tội. Vì vậy, tòa án cần chỉ định luật sư khác cho bị cáo này.

Sau khi hội ý, chủ tọa Phan Văn Tuyển quyết định hoãn phiên tòa do luật sư của Vì Thị Thu vắng mặt và cũng nhằm có thêm thời gian để triệu tập điều tra viên, người liên quan.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Công và Lương Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Liên quan vụ án, do bà Hiền không trả tiền nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công… đã bắt giữ, hãm hiếp rồi sát hại con gái bà Hiền là chị Cao Mỹ Duyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…
Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…