Hoạ sỹ Ngô Lực: Tôi phải cám ơn scandal...

Hoạ sỹ Ngô Lực: Tôi phải cám ơn scandal...
TPO - Nhắc lại scandal, Ngô Lực khẽ cười: “Tôi đã coi đó là một kiếp nạn mà trong cuộc đời cũng khó mà tránh được...".

Nhớ hồi gặp Ngô Lực sau scandal người mẫu khoả thân tố hiếp dâm, Ngô Lực bơ phờ, chán nản. Thậm chí anh không cho chụp hình vì không muốn "phơi" mặt ra hoài trên những phương tiện truyền thông.

Ngô Lực chia sẻ: “Tôi thiệt hại rất nhiều sau vụ scandal đó. Nhưng tôi đã xác định cuộc đời tôi dành cho nghệ thuật nên sau vụ đó, tôi vượt qua bằng cách tha thứ và bước tiếp. Tôi không oán trách, không giận dữ người đã tìm cách hại tôi và luôn tự tin rằng mình không làm gì xấu nên không phải hổ thẹn với lương tâm. Và tôi nghĩ trong cuộc đời, ai cũng phải có những kiếp nạn phải vượt qua nên tôi cố bình tâm để bước tiếp con đường nghệ thuật mà mình đã chọn”.

Mấy tháng trời chờ công an điều tra là mấy tháng khủng hoảng của Ngô Lực. Đối tác, hợp đồng công việc bị bỏ dở, bao dự án bị xếp xó vì Ngô Lực không còn chút tinh thần để làm việc. Dù Ngô Lực xác định “cây ngay không sợ chết đứng” nhưng dư luận vẫn ngang nhiên phán xét Ngô Lực, nhiều bình luận vẫn coi anh như kẻ phạm tội. 

Hoạ sỹ Ngô Lực: Tôi phải cám ơn scandal... ảnh 1

Nghệ thuật hội hoạ là con đường Ngô Lực dành trọn cả cuộc đời để đeo đuổi

Vượt qua khó khăn, Ngô Lực đã tiếp tục tập trung dành thời gian cho các dự án mình đã đeo đuổi từ lâu. Trong suốt gần 10 năm qua, Ngô Lực đã sáng tác gần 10 ngàn bức tranh. Ngoài ra, Ngô Lực đã xây dựng thiết kế hàng trăm công trình kiến trúc với đủ quy mô khác nhau ở nhiều địa điểm. Ngô Lực cho biết khác với nhiều hoạ sỹ thường thích vẽ để thể hiện cái tôi của mình thì Ngô Lực lại tập trung theo hướng đưa nghệ thuật vào với cuộc sống. 

Hoạ sỹ Ngô Lực: Tôi phải cám ơn scandal... ảnh 2 Ngô Lực nói về dự án nghệ thuật Nice Day

Ngô Lực nói: “Trong thiết kế tôi luôn coi mỗi một căn nhà đều giống như một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết, chính vì thế mà tham vọng của tôi là muốn khách hàng bước vào trong căn nhà của mình ngày đầu tiên khi mới xây xong, họ có thể vỡ oà về cảm giác, từ mùi hương đến màu sắc ánh sáng trong trẻo lung linh từ những sắp đặt tinh tế của những bình hoa đến rèm cửa, đến những bức tranh và cả nhưng câu chuyện ký ức của cả gia đình đã được nghệ thuật hoá. Tôi muốn chủ nhân hưởng thụ cảm giác hạnh phúc ấm áp của một gia đình, và sự hãnh diện của họ khi đó là thành quả chứng minh sự thành công và thành đạt của mình, tôi muốn họ thấy câu chuyện và ước mơ của họ được kể lại bằng ngôn ngữ không gian kiến trúc và nghệ thuật…”

Hoạ sỹ Ngô Lực: Tôi phải cám ơn scandal... ảnh 3 Xưởng nghệ thuật Nice Day của Ngô Lực 

Sắp tới đây, Ngô Lực sẽ chính thức ra mắt xưởng nghệ thuật Nice Day. Đây sẽ là một địa điểm mới của triển lãm, trưng bày, liên hoan nghệ thuật, festival kiến trúc, hoạt động nghệ thuật đương đại…

Nhắc lại chuyện scandal, Ngô Lực khẽ cười: “Tôi đã coi đó là một kiếp nạn mà trong cuộc đời cũng khó mà tránh được. Điều quan trọng là bạn vượt qua như thế nào. Tôi phải cám ơn scandan, vì nhờ điều đó mà tôi có thêm nghị lực, có thêm sự can đảm để đi tiếp con đường nghệ thuật mà mình đã chọn”.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.