Hoa quả ngoại tràn ngập chợ, siêu thị ngày Tết

TPO - Táo Mỹ, hồng sấy Hàn Quốc, cherry, kiwi Úc... dù có giá cao hơn gấp nhiều lần so với hàng hóa trong nước nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn để sắm Tết từ chợ cho đến siêu thị.

Nắm được tâm lý của khách hàng thích hàng ngoại, năm nay các cửa hàng hoa quả nhập khẩu đã tăng cường chuẩn bị hàng tết từ rất sớm. Những ngày này, tại các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu cho đến chợ truyền thống, hoa quả ngoại được bày bán ở những vị trí đẹp, người tiêu dùng dễ nhìn thấy nhất. Những loại hoa quả chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc… Do có xuất xứ và chất lượng “đặc biệt' nên giá bán của loại hàng này dịp Tết không hề rẻ.

Chị Hoa - tiểu thương bán trái cây tại chợ Hôm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay mọi ngày chị bán hoa quả nội là chủ yếu, hàng ngoại chỉ chiếm một phần nhỏ phục vụ thị hiếu của dân văn phòng hay giới nhà giàu. Tuy nhiên, hiện chị nhập khoảng 3-4 thùng quả ngoại mỗi loại mỗi ngày nhưng đều bán hết sạch. Tiểu thương này tiết lộ, hiện nhiều khách hàng quen đã đặt trước trái cây thuộc dạng cao cấp như nho Nhật Bản, Hàn Quốc, táo và quýt từ Australia để biếu tặng người thân, tặng sếp.

Hoa quả ngoại tràn ngập chợ, siêu thị ngày Tết ảnh 1

Nho Hàn Quốc được nhiều khách chọn làm quà biếu khi mua sắm tại chợ Hôm

“Dịp lễ, đặc biệt là Tết, chắc chắn giá sẽ cao hơn ngày thường. Tôi có khuyến cáo trước mọi người nhưng ai cũng vui vẻ chấp nhận bởi giỏ trái cây cao cấp bao giờ cũng đảm bảo chất lượng và thêm trang trọng cho món quà biếu ngày xuân”, chị Hoa nói.

Tại cửa hàng hoa quả ngoại trên phố Trần Duy Hưng, Cherry đỏ New Zealand có giá dao động từ hơn 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/kg, các loại táo Pháp, Mỹ có giá từ 299.000 đồng đến 399.000 đồng/kg, dâu tây Hàn Quốc có giá 700.000 đồng/kg. Một số loại hoa quả đặc sản và hiếm hàng như việt quất, dâu tây Úc thậm chí có giá từ 1,2 đến 2,8 triệu đồng/kg, đóng gói theo hộp nhỏ từ 150g đến 250g...

Hoa quả ngoại tràn ngập chợ, siêu thị ngày Tết ảnh 2

Khách tấp nập mua hoa quả ngoại tại cửa hàng trên phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Tại các siêu thị Big C, Coopmart, Aeonmall Hà Đông, các loại hoa quả ngoại như nho, kiwi, táo xanh, táo gala của Pháp, táo đỏ Mỹ... có giá từ 79.000 đồng đến 200.000 đồng/kg. Một số mặt hàng hoa quả phổ biến của Việt Nam như xoài, ổi, sầu riêng... gắn mác xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan có giá cao gấp đôi nhưng vẫn được người mua lựa chọn.

Hoa quả ngoại trên các shop  bán hàng online cũng rộn ràng chương trình giới thiệu bán các mặt hàng ngoại nhập. Tại facebook có tên Shop mẹ Gạo có rao bán nho khô Nga giá 285.000 đồng/gói 500g, hồng sấy Hàn Quốc có giá 300.000 đồng/10 quả, rượu Cognac gà trống Nga có giá 1.520.000 đồng/chai 500ml, nho đen nguyên chùm Úc bán 600.000 đồng/kg...

Theo đại diện của một cửa hàng phân phối hoa quả nhập khẩu tại thị trường Hà Nội, các loại hoa quả nhập khẩu thường là những sản phẩm nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Với yêu cầu khắt khe về chất lượng và vận chuyển đã khiến giá sản phẩm tăng cao so với giá từ nước xuất khẩu. Đó là còn chưa kể đến phí vận chuyển tùy từng thời điểm mà đội giá lên không ít.

Hoa quả ngoại tràn ngập chợ, siêu thị ngày Tết ảnh 3 Cherry Mỹ có giá từ 500.000 đồng/kg được nhiều khách đặt mua
MỚI - NÓNG