'Hóa phép' BMW thành robot Transformer bằng một nút bấm

TPO - Một nhóm các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ đã chế tạo thành công một robot Transformer khổng lồ từ một chiếc BMW. Quá trình “biến hình” từ xe hơi thành robot diễn ra chỉ vài giây sau một nút bấm.
'Hóa phép' BMW thành robot Transformer bằng một nút bấm ảnh 1 Một đội ngũ gồm 12 kỹ sư và 4 kỹ thuật viên thuộc một công ty Thổ Nhĩ Kỳ đã mất 8 tháng miệt mài chế tạo trước khi cho ra mắt sản phẩm xe BMW kiêm robot Transformer cực kỳ độc đáo.
'Hóa phép' BMW thành robot Transformer bằng một nút bấm ảnh 2 Robot Transformer này được nhà sản xuất đặt tên là Antimon, bản chất là một chiếc xe hơi hiệu BMW. Chiếc xe BMW này không thể đi lại như một chiếc xe bình thường. Đội ngũ sản xuất đang lên kế hoạch bổ sung động cơ điện để chiếc xe có thể chạy được.
'Hóa phép' BMW thành robot Transformer bằng một nút bấm ảnh 3 Antimon được điều khiển bằng một chiếc điều khiển từ xa. Chỉ vài giây sau khi bấm nút, chiếc BMW đã “biến hình” thành Antimon to lớn. Đầu của Antimon “mọc” ra từ nắp capo xe và có thể xoay 120 độ. Cánh tay, bàn tay và các ngón tay của Antimon có thể cử động. Hai cánh cửa xe chuyển thành hai lưỡi dao của Antimon.
'Hóa phép' BMW thành robot Transformer bằng một nút bấm ảnh 4 Antimon hiện chưa thể bước đi. Tuy nhiên nhà sản xuất cho biết họ có thể bổ sung tính năng này nếu có một khách hàng sẵn sàng trả tiền để mua Antimon. Hiện tại, Antimon vẫn chưa được định giá cụ thể. Công ty Thổ Nhĩ Kỳ này cũng đã lên kế hoạch sản xuất nhiều loại robot khác từ xe hơi.

<script type="text/javascript"> (function(){ var mcle = document.createElement("script"); mcle.type = "text/javascript"; mcle.async = true; mcle.src = "http://embed.mecloud.vn/play/qPTvW1oMAj?targetId=mcle-qPTvW1oMAj"; (document.getElementsByTagName("body")[0]).appendChild(mcle); })(); </script> <div>Player Loading...</div>

Nguồn video: Business Insider

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.
Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Đàn linh dương đang hồn nhiên uống nước, nhưng nào ngờ báo hoa mai đã ẩn náu sẵn trong bụi rậm. Một con linh dương đã trượt chân ngã trong nước, bị báo hoa mai tóm lấy cổ, kéo vào về phía một cái cây. Nhưng theo sau nó là một con linh cẩu, nó quyết tâm tấn công báo hoa mai để giành con mồi, nào ngờ linh dương vẫn chưa chết và nó biến mất trong sự bối rối của báo hoa mai và linh cẩu. Linh cẩu đã cứu linh dương một cách tình cờ.
Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.