Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trả vương miện giữa lùm xùm khai man tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Souphavady Phongsavanh đã từ bỏ vương miện Hoa hậu Thế giới Lào 2021 sau những tranh cãi xung quang tuổi thật của cô.

Mới đây, Hoa hậu Souphavady Phongsavanh đã chính thức lên tiếng về nghi vấn khai man tuổi gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trả vương miện giữa lùm xùm khai man tuổi ảnh 1

Hoa hậu Souphavady Phongsavanh trả vương miện vì lùm xùm khai man tuổi.

Theo đó, cô đăng một thông báo trên trang Facebook cá nhân, với nội dung: “Tôi, Souphavandy Phongsavanh - Hoa hậu Thế giới Lào 2021 từ bỏ danh hiệu từ hôm nay vì tôi không thể giữ được vị trí của mình. Tôi không sẵn sàng trả lời các câu hỏi vào lúc này. Tôi xin lỗi ban tổ chức cuộc thi và hội đồng giám khảo đã tin tưởng giao danh hiệu này cho tôi. Tôi cảm ơn tất cả những người đã gửi tin nhắn ủng hộ tôi”.

Ngoài thông báo trả vương miệng, Phongsavanh không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về scandal khai man tuổi, cũng như xác nhận liệu bức ảnh chụp thẻ căn cước rò rỉ trên mạng có phải của cô không.

Động thái của Phongsavanh tiếp tục gây bàn tán trong cộng đồng mạng. Một bộ phận cho rằng, từ bỏ danh hiệu đồng nghĩa với việc người đẹp thừa nhận nói dối. Số khác lại yêu cầu Phongsavanh giải thích sự việc rõ ràng.

Souphavady Phongsavanh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Lào vào tối 31/3 (giờ địa phương) tại khách sạn Landmark Riverside Mekong ở Viêng Chăn. Với chiến thắng này, cô trở thành đại diện cho Lào tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021, sẽ được tổ chức tại Puerto Rico vào tháng 12 năm nay.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trả vương miện giữa lùm xùm khai man tuổi ảnh 2

Phongsavanh bên hai Á hậu trong đêm đăng quang.

Tuy nhiên, vui mừng vì sở hữu vương miện sắc đẹp danh giá chưa lâu, Phongsavanh đã phải đối mặt với scandal nghiêm trọng. Theo đó, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp thẻ căn cước được cho là của Phongsavanh, trong đó chỉ ra người đẹp sinh năm 1991 (30 tuổi), dù trước đó cô khẳng định mới chỉ 26 tuổi. Bức ảnh này lập tức gây tranh cãi trong dư luận Lào. Đa số tức giận vì Phongsavanh khai man tuổi, yêu cầu ban tổ chức tước vương miện của cô.

Được biết, theo quy định của cuộc thi Hoa hậu Thế giới, thí sinh tham gia bị giới hạn độ tuổi trong khoảng 17 – 26 tuổi, thường là 2 tháng trước khi chung kết diễn ra.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trả vương miện giữa lùm xùm khai man tuổi ảnh 3

Bức ảnh chụp thể căn cước được cho là của Phongsavanh.

Phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào cho Phongsavanh hai tuần để làm rõ các nghi vấn. Tuy nhiên, người đẹp đến từ tỉnh Savannakhet đã đưa ra quyết định trong chưa đầy một tuần. Dự kiến, Á hậu 1 sẽ thay thế.

Theo Laotian Times
MỚI - NÓNG