Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng
TPO - Tân Hoa hậu Thế giới Lào đang đối mặt với “làn sóng” chỉ trích bởi nghi vấn khai man tuổi để đi thi sắc đẹp.

Tối 31/3, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021 diễn ra tại khách sạn Landmark Riverside Mekong ở Viêng Chăn, với vương miện sắc đẹp thuộc về thí sinh Souphavady Phongsavanh. Chiến thắng này giúp Souphavady trở thành đại diện cho Lào tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021, dự kiến tổ chức tại Puerto Rico vào tháng 12 năm nay.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng ảnh 1

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 diễn ra vào đêm 31/3.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng ảnh 2

Souphavady Phongsavanh giành được ngôi vị cao nhất.

Không lâu sau khi cuộc thi kết thúc, một bức ảnh chụp thẻ căn cước được cho là của Souphavady rò rỉ trên mang xã hội. Theo bức ảnh này, tân hoa hậu sinh năm 1991, tức là đã 30 tuổi, trong khi hồ sơ dự thi sắc đẹp lại ghi nhận cô mới 26 tuổi.

Bức ảnh này lập tức gây xôn xao mạng xã hội Lào. Đa số dân mạng tại quốc gia này chỉ trích Souphavady khai man tuổi, yêu cầu ban tổ chức tước vương miện của cô vì vượt quá giới giạn độ tuổi dự thi sắc đẹp.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng ảnh 3

Ảnh chụp thẻ căn cước được cho là của Souphavady Phongsavanh bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Phản hồi về sự việc, Saykeo Sidavong, chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021, đã tuyên bố trên trang web chính thức rằng, phía ban tổ chức ghi nhận vấn đề trên, đồng thời đã trao đổi với các bên liên quan để tìm ra giải pháp. Theo vị chủ tịch, ban tổ chức cho Souphavady Phongsavanh thời hạn hai tuần để cung cấp bằng chứng cho những tuyên bố trước đó của cô.

Hoa hậu Souphavady Phongsavanh sinh ra ở tỉnh Savannakhet, nhưng hiện đang cư trú tại Viêng Chăn. Cô từng theo học tại Trường Kinh doanh NUS - Đại học Quốc gia Singapore. Ngoài ra, cô có bằng danh dự về kế toán và tài chính kế toán của Đại học Portsmouth (Anh). Cô cũng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Bangor (Anh).

Năm 2008, cô từng đăng ký tham gia cuộc thi Miss Aphone Laos, nhưng không đạt được thành tích cao.

Hoa hậu Thế giới Lào 2021 bị tố khai man tuổi, ban tổ chức lên tiếng ảnh 4
Souphavady Phongsavanh có 2 tuần để làm rõ nghi vấn khai man tuổi.
Theo The Laotian Times
MỚI - NÓNG