Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ về ‘sức mạnh tiềm ẩn’ của phụ nữ

Hoa hậu Ngô Phương Lan.
Hoa hậu Ngô Phương Lan.
TPO - Hoa hậu thế giới người Việt 2007 tham gia dự án ‘Inner Strength’ – Sức mạnh tiềm ẩn do nhà thiết kế La Phạm khởi xướng nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

“Inner Strength” là dự án nhỏ La Phạm đã ấp ủ từ lâu để được thực hiện cùng những người phụ nữ và dành tặng những người phụ nữ. 

Họ là những người phụ nữ đã từng trải qua đau khổ, vấp ngã, kém may mắn… Họ cũng là những người phụ nữ sắc sảo, tinh anh, thành công trong nhiều lĩnh vực và vô cùng tự tin vào vẻ đẹp của riêng mình. 

Dù họ là ai, và câu chuyện của họ khác nhau thế nào thì họ đều có một điểm rất chung: sức mạnh tiềm ẩn và sự bền bỉ, lạc quan đã giúp họ không chỉ đứng vững, mà còn tìm thấy động lực sống, cống hiến và lan toả cảm hứng tới nhiều người phụ nữ khác. 

Vốn là những người bạn than thiết ngoài đời thường và từng đồng hành cùng nhau trong nhiều dự án từ thiện lớn, nhỏ nên Hoa hậu Ngô Phương Lan đã ngay lập tức nhận lời tham gia dự án đầy nhân văn này dành cho phụ nữ. 

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ về ‘sức mạnh tiềm ẩn’ của phụ nữ ảnh 1 Hình ảnh của Hoa hậu Ngô Phương Lan trong dự án 'Inner Strength'.

Tham gia dự án ‘Inner Strength’, Ngô Phương Lan cũng không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện về ‘sứ mạnh tiềm ẩn’ của mình. 

Hơn 10 năm sau đăng quang hoa hậu, Lan bộc bạch mình vẫn là người “giản dị” nhưng “bướng bỉnh và sáng tạo”. 

Với Lan, cuộc sống đáng mơ ước là khi người phụ nữ có thể tự chủ và đủ can đảm để theo đuổi đam mê và những lựa chọn của mình tới cùng, dù có thể nó điên rồ hay khác người trong con mắt của những người xung quanh. 

Người phụ nữ hiện đại cũng là người có thể tự tin vào bản thân, bỏ ngoài tai dư luận để tập trung và phát triển những giá trị đích thực trong cuộc sống. 

Lan chia sẻ, người phụ nữ ảnh hưởng lớn tới Lan là bà ngoại. Bà là người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ vô cùng, khi tự tay mình nuôi 6 người con khôn lớn và chăm sóc gia đình chồng trong thời chiến tranh. Giờ ở tuổi 94 bà vẫn là người rất kiên định và tinh tường. Lí trí và sức mạnh phi thường của bà luôn là nguồn động viên cho Lan và cả gia đình đi xa hơn nữa trong những mục tiêu và đam mê của mình. 

Từng trải qua nhiều khó khăn trong công việc và có một giai đoạn trầm cảm sau sảy thai, Ngô Phương Lan hiện tại đang tập trung và theo đuổi niềm đam mê của mình liên quan tới lĩnh vực đào tạo giáo dục, bên cạnh những hoạt động từ thiện tích cực và nghiêm túc. 

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ về ‘sức mạnh tiềm ẩn’ của phụ nữ ảnh 2 Nhà thiết kế La Phạm và các nhân vật trong dự án 'Inner Strength'.

Chia sẻ về lý do tham gia dự án này, Ngô Phương Lan cho biết: “Tôi muốn cùng xây dựng một môi trường mà chị em phụ nữ có thể chia sẻ những câu chuyện của mình mà không bị đánh giá tiêu cực, vì chia sẻ sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Quanh ta có rất nhiều người phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt vời, thật phí nếu những câu chuyện của họ không được lắng nghe. 

Trước khi chúng ta có ngôn ngữ viết, những bài học được chuyển tải qua những câu chuyện. Qua đó, loài người học hỏi và tiến triển như bây giờ. Vậy nên chúng ta nên giữ truyền thống này để rút ra những bài học và trở thành con người tích cực với cuộc sống tốt hơn”. 

Ngoài Ngô Phương Lan, dự án ‘Inner Strength’ còn có sự góp mặt của 6 gương mặt khác, đều là những người phụ nữ thành đạt và dám theo đuổi đam mê của mình, đó là: Đỗ Mỹ Dung, Founder & CEO Mai Villa Hotel Group, tác giả sách “Không thể gục ngã”; Bùi Việt Hà: Style & Life Coach, Founder BVH Style; Lục Bảo Ngọc: Founder Luk BaoNgoc Photography; Nguyễn Mỹ Trang: Founder & CEO Mỹ Thanh Entertainment; Vũ Thùy Linh: Founder & CEO Lazum3 & Star Garden Academy; Trần Minh Diễm Hằng: Founder & CEO Hang Agency kiêm diễn viên, nhà sản xuất phim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm