Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai'

TPO - Hoa hậu Mai Phương cho biết cô từng bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời chê bai trên mạng xã hội. Có thời điểm Mai Phương từng không dám dự thi Miss World Vietnam 2022 vì nhiều bình luận tiêu cực.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 1

Sáng 15/10 đã diễn ra buổi giao lưu tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) với talk show chủ đề Định vị bản thân. Sự kiện có sự tham gia của Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Á hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 2
Từng là sinh viên của trường và hiện theo học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) nên Hoa hậu Mai Phương được các sinh viên yêu mến chào đón.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 3
Với chủ đề Định vị bản thân, Mai Phương và Ngọc Thảo đã có những chia sẻ thiết thực tới các bạn sinh viên trên con đường định hướng, phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội trong tương lai. Hai người đẹp cũng nhận được nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn sinh viên.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 4
Hoa hậu Mai Phương chia sẻ trước đây cô là cô gái bình thường, không có hướng đi cụ thể, chỉ biết cố gắng học tập tốt. Mai Phương yêu thích về ngoại ngữ và mong muốn ra trường có công việc ổn định. Mai Phương được bạn bè và thầy cô yêu mến nên khuyên đi thi hoa khôi của trường và 2 năm sau đó cô mạnh dạn đăng ký tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 5
"Khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Mai Phương không nghĩ mình sẽ vào top cao, chỉ hy vọng vào top 10 hay top 15 để sau này đi làm gặp thuận lợi hơn. Khi vào nhà chung, Mai Phương cố gắng năng nổ trong mọi hoạt động, tự tin thể hiện những tài lẻ của mình như đàn, hát. 2 năm trước, Phương chỉ có danh hiệu top 5 Hoa hậu Việt Nam nhưng hiện tại mình đã mang một danh hiệu mới – Miss World Vietnam 2022. Có thể nói, Mai Phương đã hiểu được điểm mạnh của mình nên đã thăng hoa", Mai Phương chia sẻ.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 6
Trở lại với cuộc thi Miss World Vietnam 2022 khi từng vào top 5 Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương không cho rằng đó là rào cản. "Phương không gặp áp lực về danh hiệu trước đó. Giải thưởng Người đẹp Nhân ái là món quà to lớn và xứng đáng với những gì Phương đã thể hiện ở cuộc thi, đó là cơ hội để Mai Phương khám phá bản thân mình", cô nói. Mặc dù vậy trước khi quyết định trở lại đường đua nhan sắc một lần nữa, Mai Phương cũng từng bị "lung lay" bởi rất nhiều lời chê bai.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 7
Cô chia sẻ: "Trước khi đi thi Miss World Vietnam 2022, Mai Phương cũng băn khoăn và bị tác động bởi nhiều ý kiến, có những người cho rằng Phương không đủ cao, không có cơ hội vào top nhưng Mai Phương đã gạt bỏ tất cả và dành hết thời gian để nỗ lực trong cuộc thi. Nên các bạn đừng quan tâm đến những gì mọi người nói, hãy tập trung vào việc mình làm mà thôi”.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 8
Trong khi đó, Á hậu Ngọc Thảo chia sẻ thời điểm thi Miss Grand Vietnam 2020 cô đã lên mạng đọc nhiều tin tức về mình và bị những bình luận tiêu cực, ác ý khiến Ngọc Thảo mất tinh thần, mệt mỏi. "Sau này, mình học được rằng chỉ nên tiếp thu những thứ tích cực. Còn những gì tiêu cực, độc hại thì nên bỏ qua", cô nói.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 9
Tại buổi giao lưu, Mai Phương cũng chia sẻ năng lượng tích cực đến các bạn trẻ. Cô nói: “Trong giới trẻ có nhiều bạn hay khép kín, sợ bị mọi người nói là làm lố, nhưng mỗi bạn là một màu sắc riêng, chúng ta hãy mang màu sắc đặc biệt của mình để làm xã hội đa dạng hơn”.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 10
Tại chương trình, Mai Phương và Ngọc Thảo cũng đã có màn trình diễn catwalk để khích lệ tinh thần các bạn sinh viên mạnh dạn đăng ký tham dự Hoa hậu Việt Nam 2022.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 11
Sau khi kết thúc tour quảng bá tuyển sinh tại các đại học, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 bước vào giai đoạn đầu với vòng sơ khảo miền Nam ngày 22/10 tại TP. HCM để tìm ra những ứng cử viên bước vào vòng thi tiếp theo.
Hoa hậu Mai Phương: 'Tôi từng bị lung lay bởi nhiều lời chê bai' ảnh 12
Đêm chung khảo toàn quốc dự kiến tổ chức ngày 19/11 tại TP. HCM, đêm chung kết dự kiến ngày 23/12. Hiện tại, Hoa hậu Việt Nam 2022 thu hút hàng loạt thí sinh đăng ký tham gia và nhận được nhiều hồ sơ ấn tượng.
Tin liên quan