Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Em sống khép kín hơn'

TPO - Đương kim Hoa hậu Việt Nam cho rằng, sau khi đăng quang, cô đã cố gắng rèn luyện để tự tin, trưởng thành hơn nhưng sống cũng khép kín hơn, không thoải mái như trước.

- Một mùa hoa hậu lại đến, kể từ ngày đăng quang, bạn thấy mình thay đổi thế nào?

Sau hơn một năm trở thành Hoa hậu, cuộc sống đời thường và lịch học tập của em thay đổi rất nhiều. Thời gian đầu mới gánh vác trọng trách của chiếc vương miện, em gặp áp lực lớn từ phía dư luận bởi mọi người kỳ vọng quá nhiều vào em, trong khi đó, hoàn toàn chưa có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để có thể đáp ứng lại những mong muốn của mọi người. Tuy nhiên, hơn một năm qua, em đã cố gắng rèn luyện để tự tin hơn, trưởng thành hơn cả về trải nghiệm cuộc sống và hiểu biết xã hội. 

Nếu nói về sự thay đổi lớn nhất của bản thân thì đó là việc em trở nên sống khép kín hơn. Em biết mỗi phát ngôn, hành động nào của mình cũng sẽ được khán giả chú ý nên em rất cẩn trọng trong mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện.

Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Em sống khép kín hơn' ảnh 1 Hoa hậu Kỳ Duyên ngày càng hoàn thiện.

- Điều gì bạn đã làm được và những điều bạn mong muốn nhưng chưa làm được trong thời gian qua?

Em vui vì đã góp mặt vào nhiều chương trình từ thiện vào mỗi dịp lễ, Tết để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành của miền Bắc và miền Trung. Tháng 3 vừa qua, em đã cùng gia đình vận động các doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng lớp học mầm non cho trẻ em ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Được tham gia vào công việc xã hội là điều em cảm thấy ý nghĩa nhất trong vai trò Hoa hậu.

Những điều em chưa làm được thì còn rất nhiều. Đó là kế hoạch xây được 10 lớp học cho học sinh vùng núi phía Bắc trong năm 2016. Ngoài ra, em cần phải nỗ lực nhiều hơn để có được tình cảm của công chúng. Hiện tại, em đang tham gia các lớp học kỹ năng mềm, ngoại ngữ để hoàn thiện mình hơn. Song song đó, em có những dự định về quỹ từ thiện của riêng mình để giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh. Ngoài ra, em cũng có những kế hoạch cho tương lai sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. 

- Với bạn điều gì là khó khăn nhất khi làm hoa hậu?

Có lẽ điều khó khăn nhất từ khi làm Hoa hậu Việt Nam là cuộc sống của em được công chúng quan tâm quá mức. Hơn một năm qua, em vô tình vướng vào những ồn ào mà bản thân em không hề mong muốn. Công chúng dành cho em nhiều lời bình luận nặng nề khiến em rất buồn. Tuy nhiên, em không trốn tránh mà đối diện với điều đó để rút kinh nghiệm cho bản thân. Hiện tại, em đang cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt mọi người. 

Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Em sống khép kín hơn' ảnh 2 Hoa hậu Kỳ Duyên rất tích cực làm từ thiện.

- Bạn tỏ ra là một hoa hậu năng động khi tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động giải trí, việc học hiện tại của bạn thế nào?

Mặc dù việc tham gia các hoạt động giải trí và xã hội có ảnh hưởng đôi chút đến lịch học tại trường, nhưng em may mắn được thầy cô ở trường thông cảm và hỗ trợ. Bản thân em cũng sắp xếp lịch làm việc ổn thỏa để không xao nhãng việc học. Em chỉ nhận lời đi event vào buổi tối hoặc dịp cuối tuần. Ngoài lịch học hàng ngày tại trường, em vẫn theo học ngoại ngữ và kỹ năng tại các trung tâm. 

Em đang là sinh viên năm 2 của Đại học Ngoại thương nên việc học với em vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Em nghĩ rằng, muốn trở thành người có ích, phải xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững vàng. 

- Điểm yếu của bạn hiện tại là gì, và bạn sẽ làm gì để khắc phục điểm yếu đó?

Em nghĩ, mình có rất nhiều điểm yếu, trong đó quan trọng nhất là bản lĩnh và tri thức. Em cần có thêm thời gian tích lũy và rèn luyện để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Ngày đăng quang, bạn nói việc đoạt vương miện hoa hậu là một thành công, bất ngờ lớn, nhưng đây cũng chỉ là bước khởi đầu. Vậy bạn có khát vọng sẽ đạt được những cái đích khác như thế nào?

Danh hiệu Hoa hậu là cái đích mà nhiều cô gái trẻ mong muốn đạt được, bởi nó mở ra một cánh cửa mới cho họ thực hiện những giấc mơ lớn khác. Bản thân em cũng vậy. Em là một cô gái trẻ và có tham vọng làm được nhiều điều lớn lao. Em ước mơ được trở thành nữ doanh nhân thành đạt để có điều kiện làm được nhiều điều có ích cho xã hội. 

MỚI - NÓNG
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại
Gặp người đánh đàn cho… máy học
TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.
Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng
Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng
TP - Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm