Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2

TPO - Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, thời học THCS là vui nhất nhưng cô cũng có áp lực đồng trang lứa khi hay bị so sánh với các bạn khác. “Nhưng mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, không nên so sánh với người khác mà hãy lấy người giỏi hơn mình làm mục tiêu cố gắng” - Hoa hậu Việt Nam 2020 nói.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 1

Sáng nay, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại Trường THCS Giảng Võ để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói”. "Nàng hậu xứ Thanh" diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ, hiện cô đang bước vào kì thi cuối kì, khá bận nhưng khi nhận được lời mời của báo Tiền Phong, Hà không suy nghĩ nhiều và lập tức đồng ý vì đây là một sự kiện hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 3

“Diễn đàn cũng là nơi để các em học sinh có thể nói lên tiếng lòng của mình vì hiếm khi các con có thể bày tỏ tâm sự với bố mẹ”- Hoa hậu Đỗ Thị Hà tâm sự.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 4

Chia sẻ tại diễn đàn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, bản thân cô cũng phải nỗ lực cân bằng giữa việc học và trách nhiệm của một hoa hậu. “Có thể nói Hà vô cùng áp lực bởi mình mới chỉ 21 tuổi, những bạn bằng tuổi mình thì chỉ tập trung vào việc học tuy nhiên Hà lại gánh trên vai trọng trách của một Hoa hậu, chính vì vậy Hà đã phải sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng mọi thứ”- Hoa hậu Việt Nam 2020 nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 5

“Trong 2 năm vừa qua, Hà học online nên có thể linh hoạt về thời gian, cũng giống như các bạn, lúc đầu mình cảm thấy rất vui vì không phải chịu cảnh tắc đường khi đi học hay không phải mặc đồng phục nhưng sau một thời gian thì lại cảm thấy rất buồn chán vì không được giao tiếp với bạn bè, xã hội… Tuy nhiên, đấy là những điều chúng ta cần phải vượt qua vì dịch bệnh là điều không ai mong muốn, việc của chúng ta là phải thích nghi. Sau khi dịch được kiểm soát, cuộc sống trở lại bình thường thì Hà rất vui vì được gặp bạn bè, trò chuyện"- Đỗ Thị Hà bộc bạch.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể, thời học THCS là vui nhất nhưng cô cũng có áp lực đồng trang lứa khi hay bị so sánh với các bạn khác. “Nhưng mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, không nên so sánh với người khác mà hãy lấy người giỏi hơn mình làm mục tiêu cố gắng”- Hoa hậu Việt Nam 2020 nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 7

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thổ lộ, cô khá ít chia sẻ suy nghĩ và những áp lực của mình với bố mẹ. “Chúc mừng các bạn có bố mẹ tâm lý luôn thấu hiểu các em. Với những bạn kém may mắn hơn một chút, ngại cởi mở với bố mẹ, thì cũng đừng buồn vì bố mẹ nào cũng yêu các con. Cách thể hiện của bố mẹ đôi khi không đúng cách và hơi khô khan mà thôi”- Đỗ Hà nhắn nhủ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 8

Đỗ Thị Hà cũng cho biết khi lớn hơn thì cô thấy việc học giỏi sẽ là niềm vui của bố mẹ nên cô luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành việc học thật tốt và xem đó như một món quà dành cho bố mẹ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về áp lực khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2 ảnh 9

Cuối cùng, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà mong diễn đàn ngày hôm nay sẽ được duy trì thường xuyên để các em có thể nói lên tiếng lòng của mình và có môi trường học tập tốt hơn.

Tin liên quan