Hòa Everton, HLV Liverpool thừa nhận may mắn

Tình huống cột dọc cứu thua cho Liverpool ở cuối trận.
Tình huống cột dọc cứu thua cho Liverpool ở cuối trận.
TPO - HLV Liverpool, Jurgen Klopp thừa nhận đội bóng của ông đã gặp may khi cầm hòa Everton 0-0 trong trận đấu ở vòng 30 Ngoại hạng Anh.

Rạng sáng nay, Liverpool đã bị Everton cầm hòa trong ngày trở lại sau 3 tháng Ngoại hạng Anh tạm hoãn vì dịch COVID-19. Tại Goodison Park, đội bóng áo đỏ thi đấu mờ nhạt, thiếu sức sống vì thể lực cũng như cảm giác bóng chưa tốt. 

Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ Liverpool đã thi đấu với cường độ rất cao suốt từ đầu mùa giải. Việc tạm nghỉ quá lâu khiến các cầu thủ của Jurgen Klopp dễ bị sức ì hơn cầu thủ ở các đội bóng khác. Trước Everton, Liverpool suýt thua ở cuối trận, khi thủ môn Alisson và cột dọc liên tiếp cứu thua cho họ. 

Chính vì thế, Jurgen Klopp không ngần ngại thừa nhận Liverpool đã gặp may mắn. Ông nói: “Đây là trận chiến thực sự. Các cầu thủ đã cho mọi người thấy tính chất của trận derby cho dù nó diễn ra trên sân không có cổ động viên. Cả hai đội đã chơi đầy quyết tâm, tập trung và không ngại va chạm để bảo vệ phần sân nhà”.

“Tôi thích cách chúng tôi phòng ngự và liên tục áp sát ở tuyến giữa, nhưng chúng tôi không tạo ra cơ hội để ghi bàn. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cơ hội rõ ràng lại thuộc về họ. Chúng tôi đã gặp may trong tình huống đó. Ở trận này, Everton đã phòng ngự rất tốt và chúng tôi không có đủ sự thông minh để sử dụng khoảng trống mà chúng tôi có”.

Hòa 0-0 với Everton, Liverpool có nguy cơ để Man City rút ngắn khoảng cách xuống còn 20 điểm. Đêm nay, đội bóng của Pep Guardiola sẽ làm khách của Burnley trong trận đấu muộn nhất vòng 30 Ngoại hạng Anh.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…