Ngoại hạng Anh đá dồn dập

Granit Xhaka của Arsenal dính chấn thương chỉ sau vài phút ra sân
Granit Xhaka của Arsenal dính chấn thương chỉ sau vài phút ra sân
TP - Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vừa công bố tiếp lịch đấu, trong giai đoạn trở lại sau ba tháng gián đoạn vì dịch COVID-19. Theo đó, các vòng 33, 34 và 35 sẽ tổ chức từ nay cho đến ngày 14/7. Giai đoạn này có một số trận quan trọng như Tottenham - Everton, Arsenal - Leicester, Tottenham - Arsenal.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh dự kiến kết thúc giải vào ngày 26/7. Tùy theo tình hình, lịch thi đấu ba vòng cuối (36, 37 và 38) sẽ được công bố sau. Trước đó, hôm 5/6, Ban tổ chức công bố lịch hai trận đấu bù và các vòng 30, 31, 32. Aston Villa, Sheffield United, Man City và Arsenal đã đấu bù hôm 17/6. Vòng 30, 31, 32 sẽ bắt đầu từ tối 19/6 đến 2/7.

Như vậy, với chín vòng còn lại, Ngoại hạng Anh thi đấu 90 trận chỉ trong 38 ngày. Lịch đấu dồn dập, với mật độ bốn ngày/trận, gồm cả di chuyển, luyện tập và ra sân, khiến các cầu thủ đối diện nguy cơ chấn thương cực kỳ cao.

Riêng trong trận mở màn trở lại Man City hạ Arsenal 3-0 ở trận đá bù vòng 28 Ngoại hạng Anh hôm 17/6, đã có 3 cầu thủ dính chấn thương. Đó là trung vệ Eric Garcia của Man City trong tình huống va chạm mạnh với đồng đội là thủ môn Ederson đã phải nhập viện cấp cứu.

Hai cầu thủ còn lại là Granit Xhaka và Pablo Mari của Arsenal dính chấn thương chỉ sau vài phút ra sân, do vận động mạnh trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu quá dài. Hiện tại, Liverpool "dễ thở" nhất trong số 20 đội bóng, bởi họ chỉ cách ngôi vô địch hai trận thắng.

Họ có thể đăng quang vào ngày 21/6 nếu hạ Everton với điều kiện cần Man City thua Burnley. Nếu Man City thắng, Liverpool có thể tự quyết định chức vô địch sớm khi đánh bại Crystal Palace ngày 24/6.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.