'Hố tử thần' sâu 25m tại Thanh Hóa sụt lún trở lại

Hố sụt lún mới xuất hiện ở hố tử thần vừa lấp trước đó
Hố sụt lún mới xuất hiện ở hố tử thần vừa lấp trước đó
Sau khi được san lấp, mới đây “hố tử thần” tại xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa lại sụt lún trở lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Vũ Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận lại có dấu hiệu sụt lún đất tại “hố tử thần” nói trên.

Trước đó, vào ngày 13/11, “hố tử thần” sâu 25m đã được các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành san lấp; những người dân sống quanh khu vực đã trở về sinh sống bình thường. Nay lại có hiện tượng sụt lún đúng ở vị trí cũ, khiến người dân không khỏi lo lắng.

Theo đánh giá của ông Lâm, hiện tượng sụt lún mới không nghiêm trọng. Huyện Yên Định đang chỉ đạo chính quyền địa phương tiến hành lấp lại và tiếp tục theo dõi để tiến hàng đổ bê tông.

Như đã đưa tin, vào khoảng 4h sáng ngày 28/10, một “hố tử thần” sâu khoảng 25m bất ngờ xuất hiện trong khu vườn của gia đình ông Dương Đức Hiền, ở thôn 2, xã Quý Lộc. Ban đầu miệng hố chỉ rộng chừng 1,5 m, nhưng chỉ ít giờ sau đã liên tục mở rộng.

Sau khi các ngành chức năng vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sụt lún và đã chỉ đạo tiến hành san lấp bằng đất sét, đá thải. Đến nay sau khoảng 10 ngày thì xuất hiện hiện tượng sụt lún trở lại.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.