Hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

Hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt
TP - Ngày 5/10, đoàn cứu trợ của TPHCM do bà Võ Thị Dung - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM - dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 10 tại thị trấn Lăng Cô và Phú Lộc (huyện Phú Lộc, TT-Huế).

> Hồ Vực Mấu xả lũ gây úng ngập, dân không kịp trở tay!
> Hà Tĩnh: Bão số 10 gây thiệt hại trên 200 tỷ đồng
> Bão số 10 làm vạn nhà tốc mái, giao thông tê liệt

Đoàn tặng 100 suất quà cho người dân hai địa phương kể trên, với tổng trị giá 50 triệu đồng. Trước đó, chiều 4/10, đoàn công tác đã trao 700 triệu đồng cho Ban cứu trợ bão lụt tỉnh TT-Huế để giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Ngày 5/10, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Quảng Trị do Bí thư Lê Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng 218 suất quà với tổng trị giá 148 triệu đồng cho người dân ở các xã bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra là Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Kim, Vĩnh Thạch, Vĩnh Thành, Vĩnh Hiền, Vĩnh Thủy ở huyện Vĩnh Linh và xã Trung Giang của huyện Trung Giang.

Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Lễ phát động, vận động toàn dân trên địa bàn ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão số 10. Cùng thời điểm, Tỉnh đoàn- Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn phát động tuổi trẻ trong tỉnh chung tay, góp sức, giúp nhân dân vùng bão lụt, với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.